www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學

Giải Đáp Kiến Thức-Phong Thủy Huyền Không-Huyền Bí Học ! Liên Hệ: 24/30/4-Nguyễn Văn Cừ-P.Cầu Kho-Quận 1-Hồ Chí Minh-đt: 0936574189
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Hình Khí Chương Chính Quyết

Go down 
Tác giảThông điệp
Giải Đáp Phong Thủy
Đại Tư Đồ
Đại Tư Đồ
avatar

Tổng số bài gửi : 91
Join date : 13/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Hình Khí Chương Chính Quyết   23/2/2009, 11:43 pm

Lưu Bá Ôn Soạn – Hình Khí Chương Chính Quyết


Trời Đất có sự quan hệ lớn, Khí vận làm chủ. Sông Núi có tính tình thực, hình thế trước hết. Địa Vận có đẩy đi khắp mà thiên Khí theo cùng, Thiên vận có xoay vòng mà Địa Khí ứng theo. Thiên Khí động trên cao mà người ứng theo, người làm động ở dưới mà Thiên Khí theo cùng. Đường thâu quan tất Khí Tụ vào Cục, Long Nạp Khí tất thủy dừng nơi trước. Âm thắng gặp Dương tất dừng, Dương thắng gặp Âm tất ở. Hùng Long nên ngự Thư Long, Thư Long nên cần Hùng Long quấn lại. Đại Địa vô hình xem khí khái, Tiểu Địa vô thế xem Tinh Thần. Thủy thành hình sơn dừng trên, Sơn thành hình thủy dừng giữa. Nhận Khí của Long dùng Thế, Nhận Khí của Huyệt dùng Tinh.


Thác Nước Văn Thành Bách Trượng - Ôn Châu

Phân biệt Long sống hay chết chia 3 âm 3 dương, biện Huyệt sống chết nên biết dương nhiều âm ít. Long có biến thể hoặc là Ngũ Tinh Cửu Tinh, Huyệt có biến cách tất là Chính Kết và Thiên Kết. Tinh Thể có dừng có ỷ chàng cái niêm cần biện, Huyệt Tinh có hiển có ẩn ảo Hình Khí cảnh nên thấy rõ. Ngũ Tinh không ngoài Thủy Thổ Kim, Cửu tinh thương mang Phụ Bật đi. Thổ Tinh không tác ỷ, Ngũ tinh đều có chàng. Hỏa thổ không thể cái, Thủy Thổ sao mà niêm. Tọa không theo vượng sát là Tọa Pháp, Ỷ Thai mượn Thai Phá tức thuộc lúc dùng. Ai sinh bàng Khí, hoặc là thoát xác tá thai hoặc là tử đầu mẫu phúc. Thoát sát phùng sinh, hoặc là tá mẫu dưỡng tử hoặc là tử cứu mẫu. Khí Long là Cục nạp trước chầu về, chỉ là bán chân bán giả.
Liêu sơn phá rắn mở mặt bằng, đều bởi trực đến trực thụ. Nơi bình dương Khí thường thư thái thường tán, tức như váng trên mặt nước nóng. Khí nơi Sơn Lũng thường nhanh thường gom lại, tựa như rắn cuộn trong nước. Long Huyệt có phân âm dương sống chết, Hình Khí có hư thực suy vượng phân ra. Long Huyệt cần dựa sinh mà cách tử, tọa âm ngậm dương. Hình Khí nên bỏ suy thừa vượng, cắn thực hấp hư. Đó hai cái trước đến nhanh, sau đến thì phát chậm. Bàng thành tá chủ, nên rõ chỗ bày vui; Là Cục Khí Long, nhận mạch sao như tang Khí. Còn về phép táng, pháp tại hình lý, hội ý mà táng, ý tại biểu hiện của hình. Biện về Quý Tiện dùng Long Cách; Chính Lệch của Long biện Đường, chân giả của Long biện Tòa. Cho nên Cũng Long luận Cục, Đồng Cục luận Đường, Đống Đường luận Tòa. Hung Tinh không mang sát , chỉ cần có Thai có Hóa. Cát Diệu theo lên cao vút hiên ngang, cũng cần có Tinh có Thần. Gò hang biến đổi, sông núi thay màu, tạo vật vốn cũng có thời. Khống chế sông núi, đả động Long Thần, dùng Thần biến mà có Pháp. Học Giả nên rõ cái Đạo Lý này, dù người ngu cũng có thể giáo hóa vậy.


A Tư Tiểu Khang lạm dịch.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Hình Khí Chương Chính Quyết
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學 :: Các Kiến Thức Nền Tảng ! :: Wiki Fengshui - Giải Đáp Phong Thủy !-
Chuyển đến