www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學

Giải Đáp Kiến Thức-Phong Thủy Huyền Không-Huyền Bí Học ! Liên Hệ: 24/30/4-Nguyễn Văn Cừ-P.Cầu Kho-Quận 1-Hồ Chí Minh-đt: 0936574189
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Sinh Rồng ! Sinh Phương - Thai Nguyên Sinh Vượng 2009

Go down 
Tác giảThông điệp
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Sinh Rồng ! Sinh Phương - Thai Nguyên Sinh Vượng 2009   15/2/2009, 2:17 pm

Các Tháng Trong Năm 2009 Cho Các Bạn Mới Kết Hôn Chọn Thời Điểm Sinh Con Tốt Đẹp

Có một khái niệm gần đây được khá nhiều các cặp vợ chồng (Đặc biệt các cặp đôi đang mong chờ đứa con đầu tiên) nhắc đến. Đó là “Ưu Sinh”. Ưu sinh được hiểu như một loạt các biện pháp chọn lựa, thúc đẩy, hạn chế để có được một đứa con khỏe mạnh sinh ra đời. Đối với khoa học dinh dưỡng và y học hiện đại (Được hiểu là của phương Tây) đó là các chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, cùng việc bổ sung các nguyên tố vi lượng, tập luyện, kiêng kỵ một số chất kích thích độc hại. Y học hiện đại với các thiết bị hiện đại khuyên các cặp vợ chồng nên có lịch trình thăm khám đúng hướng dẫn để theo dõi tình hình phát triển của thai nhi. Có thể nói các phương pháp của y học hiện đại nghiêng nhiều về việc cho ra đời một cháu bé khỏe mạnh về thể chất. Vấn đề phát triển tinh thần tất nhiên cũng có, nhưng được đặt nặng sau khi bé đã ra đời hơn.
Thực ra khái niệm “Ưu Sinh” đã được các bộ môn khoa học Cổ Đại của Phương Đông nhắc đến từ lâu. Các bộ môn khoa học nhân văn của Á Đông đã sớm tìm hiểu về mối liên hệ huyền diệu giữa việc một con người ra đời thành đạt với tất cả các vấn đề liên quan đến nó. Xin được giới thiệu với các bạn một trong các phương pháp ấy. Phương pháp này thuộc về “Tứ Trụ Mệnh Lý” – một bộ môn căn cứ vào khái niệm Can Chi của Năm, Tháng, Ngày, Giờ (Tứ Trụ) sinh ra một con người, để đưa ra sự lựa chọn tìm thời điểm mang thai sao cho thích hợp với hoàn cảnh, khí hậu ….của thời điểm sinh cháu bé.
Các cặp vợ chồng mới cưới ai cũng mong muốn sinh đứa con đầu tiên được cháu bé một khỏe mạnh sáng láng, cho nên đứa con đầu tiên có thể nói là một sự kiện vô cùng lớn. Cho nên chúng ta đọc rất nhiều sách vở, đều có thể thấy một cặp vợ chồng thường trải qua ba vấn đề trọng yếu. Một là cả hai ở gian đoạn tình yêu, tìm hiểu tuổi tác và gắn bó dần dần với nhau; thứ hai là khi chọn lựa thời điểm kết hôn; thứ ba là Phong Thủy cho chỗ ở của vợ chồng, cũng vấn đề sinh đứa con đầu tiên. Vậy sinh con đầu tiên thì vai trò cụ thể của Phong thủy Mệnh lý là gì !?
Kỳ thực nếu như cả ba vấn đề trên đã có sự tính toán chọn lựa rất tốt thì vấn đề sinh đứa con đầu tiên khỏe mạnh cũng là tất yếu. Giống như gieo một hạt giống tốt trên một mảnh đất tốt, lại thêm khí hậu nắng mưa điều hòa thì tất nhiên sẽ có cây khỏe mạnh và cho hoa trái tốt lành !
Có thể nói chúng ta không thể dự đoán chuẩn xác ngày đứa bé chào đời, bởi thế yếu tố Tiên thiên là rất khó nắm bắt. Song chúng ta lại có thể chủ động để có được tháng sinh (Tất nhiên cũng nhiều yếu tố rủi ro để sai số). Vấn đề chính là xem xét quan hệ giữa năm sinh và tháng sinh, chọn ra một tháng sinh cho tốt. Đó là chúng ta đã chọn cho con mình một tháng sinh có thời gian Phong Thủy tốt nhất. Cách chọn lựa thế nào?
Chúng ta bắt đầu bằng việc dùng phương pháp Ưu Sinh của con người. Thai là để chỉ thời điểm thụ tinh. Phương pháp là lấy Can của tháng tiếp sau khi sinh một tháng phối hợp với Chi của tháng thứ 3 tạo thành Can Chi của Thai Nguyên. Ví dụ người sinh tháng Ất Dậu năm 1970 thì Can của tháng sau tháng sinh là Bính, Chi của tháng thứ 3 sau tháng sinh là Tý cho nên Thai Nguyên là tháng Bính Tý.
Thai là gốc rễ của Tứ Trụ Bát Tự, nên tuyệt đối không nên phạm phá, nếu được lâm vượng tướng lộc mã, tất có phúc hơn người. Bởi thế như nếu ngày giờ lâm cát vị mà Thai Nguên bị phạm phá, tất cát cũng như không.
Thai Nguyên sinh mệnh là Cát, khắc mệnh thì bất lợi. Như tháng Canh Tý năm Tân Mùi Thai Nguyên là Tân Mão, Tân Mão nạp âm là Mộc, Tân Mùi nặp âm là Thổ, Mộc khắc Thổ tất là bất lợi. Sinh tháng Ất Dậu năm Canh Tuất, Thái Nguyên là Bính Tý, Bính Tý nạp âm là Thủy, Canh Tuất nạp âm là Kim, Thủy tiết Kim bất lợi mệnh.
Can Chi Thai nguyên sinh Can Chi giờ nạp âm là sống lâu trường thọ, con như khác hình xung hại là đoản thọ. Thai Nguyên gặp Quý nhân là có Phúc Âm. Hình Xung Khắc Hại tất chủ gian nan.
Có thể thấy ảnh hưởng căn cứ Thai Nguyên đối con người, các cặp vợ chồng có thể chủ động lựa chọn thời đêm thụ tinh mang thai, từ đó tính toán cho mối quan hệ giữa năm sinh tháng sinh, với Thai Nguyên. Có điểm lưu ý là nếu luận đoán với người đã sinh thuộc dạng đẻ sớm thì căn bản cần cân nhắc. Còn đối với trường hợp đẻ mổ thì cần chọn giờ tốt với Thai Nguyên.
Chúng ta có thể căn cứ thời điểm năm tháng sinh bé mà tính toán quan hệ với Thai Nguyên. Xin đưa các kết quả tính toán cho năm 2009 để các bạn tham khảo:
Tháng Giêng năm 2009 là Bính Dần, Thai Nguyên là Đinh Tỵ, nạp âm là Thổ.
Tháng Hai năm 2009 là Đinh Mão, Thai Nguyên là Mậu Ngọ nạp âm là hỏa.
Tháng ba năm 2009 là Mậu Thìn , Thai Nguyên là Kỷ Mùi nạp âm là Hỏa.
Tháng Tư năm 2009 là Kỷ Tỵ, Thai Nguyên là Canh Thân nặp âm là Mộc.
Tháng Năm năm 2009 là Canh Ngọ, Thai Nguyên là Tân Dậu nạp âm là Mộc.
Tháng Sáu năm 2009 là Tân Mùi, Thai Nguyên là Nhâm Tuất nạp âm là Thủy.
Tháng Bảy năm 2009 là Nhâm Thân, Thai Nguyên là Quý Hợi nạp âm là Thủy.
Tháng Tám năm 2009 là Quý Dậu, Thai Nguyên là Giáp Tý nạp âm là Kim.
Tháng Chín năm 2009 là Giáp Tuất, Thai Nguyên là Ất Sửu nạp âm là Kim.
Tháng Mười năm 2009 là Ất Hợi, Thai Nguyên là Bính Dần nạp âm là Hỏa.
Tháng Mười Một năm 2009 là Bính Tý, Thai Nguyên là Đinh Mão nạp âm là Hỏa.
Tháng Mười Hai năm 2009 là Đinh Sửu, Thai Nguyên là Mậu Thìn nạp âm là Mộc.
Chiếu theo bảng trên tính toán quan hệ giữa năm sinh với Thai Nguyên thì có thể thấy các tháng 4, 5, 12 sinh con là cát lợi bởi được nạp âm Thai Nguyên sinh cho nạp âm năm 2009 Kỷ Sửu . Chiếu theo Quý Nhân thì các tháng 1, 7 là Thai Nguyên được Thiên Đức Quý nhân. Tháng 4 là Thai Nguyên được Nguyệt Đức Quý nhân. Trẻ sinh ra trong 3 tháng này được Quý nhân tức có Phúc Ấm, Âm Phúc.
Trên đây chỉ là các bước luận đoán thô thiển để có được Ưu Sinh theo Lý Học Phương Đông, ngoài ra còn các tiêu chuẩn về Phong Thủy Âm Dương Trạch, Tử Vi Đẩu Số, Dược Phương Đông Y, Dưỡng Sinh Đạo Gia ….thì mới có thể tạo thành hoàn chỉnh một phương pháp ưu sinh theo Triết Lý Á Đông. Đây có thể nói là một công trình vĩ đại đoạt quyền tạo hóa mà than ôi sức người là có hạn, phúc đức cũng có hạn. Khó thay!

A Tư Tiểu Khang tổng hợp


www.khonggian168.co.cc
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Sinh Rồng ! Sinh Phương - Thai Nguyên Sinh Vượng 2009
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學 :: Các Kiến Thức Nền Tảng ! :: Wiki Fengshui - Giải Đáp Phong Thủy !-
Chuyển đến