www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學

Giải Đáp Kiến Thức-Phong Thủy Huyền Không-Huyền Bí Học ! Liên Hệ: 24/30/4-Nguyễn Văn Cừ-P.Cầu Kho-Quận 1-Hồ Chí Minh-đt: 0936574189
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Phong Thủy Lưu Niên 2009 Dự Báo

Go down 
Tác giảThông điệp
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Phong Thủy Lưu Niên 2009 Dự Báo   27/1/2009, 11:06 pm

Phong Thủy Lưu Niên 2009 Dự Báo


Vận dụng Phong Thủy để khai vận chủ yếu là ứng dụng vào 2 vấn đề lớn là Hình Thế và Lý Khí. Nói Loan Đầu là chỉ cách cục bên trong nhà và hình thế xung quanh bên ngoài nhà, “Nội bộ cách cục” như giường ngủ không nên để xà nhà đè lên, nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và Vận Khí, mà "Ngoại Bộ Hình Thế" như trước cửa không nên có cột điện xung xạ, nó sẽ ảnh hưởng đến Vận Khí và và Sức Khỏe; Ở mức cơ bản ứng dụng Loan Đầu vào Phong Thủy, nếu không thì khó mà có thể "Theo lành tránh dữ", đề cao chất lượng nhà ở và phòng làm việc, tránh khỏi "Sát Khí" cho những người ở trong nhà, từ đó bảo vệ cho sức khỏe và vận khí của mọi người.
Trong thực tế, Phong Thủy và cuộc sống là quan hệ rất mật thiết! Chắc chắn mỗi cá nhân khi dọn nhà đi và mua nhà mới, đều chú ý đến chất lượng hoàn cảnh của ngôi nhà mình sắp vào ở, ví dụ như đường đi lối lại bên ngoài nhà như thế nào? Màu sắc xung quanh có đẹp đẽ hữu tình hay không? Không khí và ánh sáng trong nhà có tốt hay không? Các khoảng cách là thư thái hay gắn gấp? Đó là tuyển chọn về Loan Đầu, còn như để lựa chọn một cách đầy đủ các phương diện, thì cần có các chuyên gia chuyên nghiệp trong lĩnh vực Phong thủy mói có được các tri thức đầy đủ nhất, các bạn nên chú ý! Ở đay nói về "Tri Thức" chứ không hề nói đến "Quái Lực Loạn Thần" hoặc mê tín.
Cũng như thị trường chứng khoán lúc lên lúc xuống, cần có các chuyên gia tư vấn về tài Chính chuyên nghiệp, hiểu rõ lúc nào mua vào thì có lợi, mà mỗi người lại thu lợi từ một nhân tố. Phong Thủy thì không chỉ là kinh nghiệm về Tài Chính, mà còn là xem xem vận khí tốt xấu thế nào, điều này là khó có thể phủ nhận. Mua nhà ngoài việc xem xét các tri thức về Phong Thủy cũng cần xem chủ nhân mua có phải là người có Phúc hay không, đó chính là "Phúc Địa Phúc Nhân Cư - Đất phúc người có phúc ở!". Tri thức Phong Thủy là có thể học tập, nay xin đưa đến cho các bạn một mảng tri thức đơn giản nhất của Phong thủy "Cửu Tinh Ứng Nghiệm".


Bảng Lưu Niên Năm 2009


Các Bình Luận Dưới Đây Chỉ Để Tham Khảo Về Phương Diện Lý Khí, Cần Thiết Phải Phối Hợp Với Loan Đầu (Hình Thế) Để Đưa Ra Luận Đoán Chính Xác. Cũng Như Sự Sinh Khắc Của Lưu Niên Với Tọa Hướng Phi Tinh Từng Nhà Cụ Thể Đưa Ra Nhận Xét Chính Xác Từ Đó Sử Dụng Các Đồ Vật Hóa Giải Có Lợi Nhất. Tránh Dùng Sai mà Đưa Đến Tai Họa.


Trung Cung:

Năm nay Cửu tử Hỏa Tinh bay vào trung cung, Sao sinh Cung, chủ về tượng văn minh sáng sủa, đại cát đại lợi. Cửu Tử Hỏa Tinh ở mặt sức khoẻ chủ các chứng viêm nhiệt, dễ dẫn đến các bệnh về mắt, tỳ vị cũng có thể thiên về các vấn đề bệnh tạng tâm, huyết áp. Nếu Cửu Tử Hỏa Tinh gặp ngay chỗ cửa nhà, ứng với cơ hội lớn lại nhang chóng. Nên như muốn trang trí khu vực giữa nhà có sao này bay đến, nên có khoảng cách phối hợp, lại cũng nên phối với trạch mệnh, rất có thể nhanh chóng có tin vui mừng đến liền, như cưới hỏi, sinh con, thăng thức, xin được việc hoặc lập nghiệp thành công. Năm nay sao và cung tương sinh. Lại đương kỳ vượng, sấm nổ lửa bốc cao sáng rực rỡ, có thể đổi mới khí nơi sảnh đường, con cái thông minh linh hoạt, văn tài kỳ sĩ, nhiều năm phú quý. Nếu Cửu Tử vào lúc suy, chủ tê bại, thương tật bệnh hủi, điền sản thoái tán, lục súc chết dần, người làm chốn mất, gia nghiệp linh đinh. Lưu Niên Cửu Tử trong Vận 8 đang là sao Sinh Khí, khi nó bay vào Trung Cung gặp Vận Tinh Bát Bạch. Hai Sao tương sinh, chủ việc tốt lành. Sách “Huyền Không Bí Chỉ” nói: “Thiên Thị Hợp Nạp Khôn, Phú Kham Địch Quốc – Chợ Trời hợp nạp thuận, giàu bậc phú gia địch quốc”. Sách “Tử Bạch Quyết” viết: “Bát phùng Cửu Diệu, hôn hỷ trùng lai – Bát Bạch gặp Cửu Tử việc hôn nhân, việc vui vẻ đều đến”. Như vậy có thể thấy trên Tinh Bàn khu vực trung tâm là nơi có rất nhiều tín hiệu đáng mừng. Các khu vực trung tâm vì thế đang đứng trước những cơ hội mới rất đáng nắm bắt. Tuy nhiên do Hỏa Tinh sinh Thổ Khí, trung Cung cũng là Thổ Khí nên Khí Thổ hơi quá, Thổ Khí quá thì khắc chế Thủy Khí, vì vậy có khả năng hạn hán cục bộ tại một số vùng trung tâm có thể xảy ra đặc biệt vào cuối mùa hè. Các bệnh về Thận, Tỳ, Vị cũng có thể phát triển mạnh hơn.

Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:

1. Nếu trong nhà có cửa bố trí ở vị trí này, có thể treo một cái phong linh bằng ngọc để tăng thêm cát khí.

2. Nếu các phòng ăn, phòng khách , cửa sổ hoặc phòng ở tại vị trí này, có thể đặt các vật chiêu tài bằng kim để chiêu nạp tài khí, cũng có tác dụng ngưng tụ tài khí tài vận. Như các bạn theo về thương nghiệp, có thể ở phương vị này bố trí một Tam Cước Thiềm Thừ đã được khai tâm để chiêu tài phú.


Phương Đông Bắc

Năm nay Tam Bích Lộc Tồn hung tinh bay vào phương này, hung tinh này ứng vào các việc tranh đấu, cãi cọ thị phi, tai nạn xe cộ, quan phi kiện tụng cùng các chứng bệnh về gan thận. Nếu cửa lớn của nhà, cửa sổ hướng về đông bắc hoặc dựa vào đông bắc, có khí tích tụ, mọi việc trong nhà dễ bị kích động, mọi người trong nhà luôn cảm thấy nóng nảy vội vã, dễ cãi cọ, khó mà đạt được điều kiện cơ bản của một “Gia hòa vạn sự hưng”. Cho nên năm Sửu đối với hướng này nên cẩn thận giữ gìn, chú ý không để khởi lên các vấn đề bất ổn. Trong nhà nếu có người xung phạm Thái Tuế (Tuổi Sửu, Mùi) nhất định nên hóa giải. Năm nay đông bắc Cung và Sao tương khắc. Đang là đương kỳ suy nên chủ tài vật từ từ mất, tỳ vị tổn thương, mắc chứng uất nghẹn, người người ốm yếu, mặt vàng võ, vật nuôi không vượng, ruộng vườn thất thu, phát ra ghẻ lở. Thái Tuế Tinh năm nay cũng dịch chuyển về Đông Bắc, nó là một lực gia cường cho Tam Bích Lộc Tồn Tinh khiến cho nó càng hung hãn. Vận tinh tại Đông Bắc là Nhị Hắc Cự Môn Tinh cũng là sao thuộc Tử Khí bị Tam Bích Lộc Tồn Khắc, đây là cách “Đấu Ngưu Sát” rất xấu. Đặc Biệt trong Vận 8 đăng là Bát Bạch Thổ thì hung tính của Tam Bích Mộc càng tăng cao lên nhiều lần. “Huyền Không Bí Chỉ” viết: “Lôi xuất địa nhi tương xung, định tao chất cốc – Sấm nổ trên mặt đất là sự tương xung, chủ định gặp phải việc gông cùm”. Sách “Tử Bạch Quyết” nói: “Đấu ngưu sát khởi nhạ quan hình – “Đấu Ngưu Sát” khởi lên là phạm vào tù tội”. Nghiêm trọng hơn “Trúc Tiết Phú” cho rằng: “Tốn Chấn phối Khôn Cấn, Thiếu Nam Lão Mẫu tại gia táng – Quẻ Tốn, Chấn phối với Quẻ Khôn, Cấn con trai nhỏ và mẹ chôn ở trong nhà.”. Có thể khẳng định phương vị Đông Bắc trong năm 2009 là cực xấu.

Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:

1. Phương vị đông bắc có thể đặt các vật khí Phong Thủy có màu sắc đỏ. Ví dụ: Thảm Thất Tinh, đèn màu đỏ, hồng. Kim Thiềm Thừ và Tỳ Hưu đồng cũng là vật khí thích hợp (Nên khai quang).

2. Để giải quyết vấn đề vợ chồng tranh cãi nhau, có thể bày thêm các vật hòa hợp Phu Thê như chữ Song Hỷ bằng đồng đỏ, chữ Hòa Khí Trí Tường màu đỏ
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Phong Thủy Lưu Niên 2009 Dự Báo   27/1/2009, 11:07 pm

Phương Đông

Năm nay Thất Xích Phá Quân Kim bay về phương Đông, sao này trong Vận 8 đã là Thoái Khí, tuy không phải quá hung hiểm, nhưng cũng không phải tốt lành. Nếu như có hình thế phong cảnh đẹp ở phương vị này thì ứng với “Thiên Tài” tức là các nguồn thu nhập không chính đáng như tiền cờ bạc, trúng số, ngoài luồng…song cũng không nhiều. Sao này cũng chủ về nghệ thuật, ca xướng , âm nhạc thì có lợi. Tuy nhiên Phá Quân Kim hung cát vô thường, tốc phát tốc phá, nên sinh không nên khắc, nếu như bố trí trong nhà khu vực phía đông trong năm 2009 có chút không thỏa đáng, hoặc vận dụng sai hỏng, tất sự nghiệp có sự trở ngại, vì bạn bè liên lụy mà phá tài tổn thân, hoặc có tai nạn huyết quang, mổ sẻ. Nếu như cửa nhà hoặc cửa phòng ở vào phía Đông, thì nên tránh né hóa giải, có thể cũng sẽ ích lợi. Năm nay phương Đông là Sao khắc Cung. Là Kim Mộc tương chiến, tổn trưởng nam, chủ điên cuồng, ho suyễn, đau nhức gân xương, eo lưng đùi sinh nhọt, gan phế sinh bệnh. “Huyền Không Bí Chỉ” viết: “Kim Mộc tương phản, vong ơn bội nghĩa”, “Đoài (Thất Xích) đứng ở minh đường phá Chấn (Phía Đông), dễ bị dao chém”. Vận Tinh tại phương Đông là Lục Bạch Vũ Khúc Tinh so với Thất Xích là tỷ hòa. Nhưng là cách cục “Giao Kiếm Sát” dễ xảy tranh giành đâm chém. Rất nên cẩn thận về phương vị này.

Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:

1. Phương vị này nếu dùng một cách đích đáng hợp lý thì tài phú cuồn cuộn lăn đến, sắp đặt Phong Thủy Luân chiêu tài, hoặc Tụ Tài Bồn có thể tích phú tụ giàu.

2. Nếu cửa lớn hoặc cửa buồng ở về phương vị này mà có sự khuyết hãm, sợ rằng sẽ bị sợ hãi hoặc phá tài tổn thân liên tiếp. Nên treo nên phía trên cửa một Hồ Lô đã được khai quang.


Phương Đông Nam

Bát Bạch Phụ Tinh bay tới phương Đông Nam, đây là một trong 3 sao Cát, trong Vận 8 nó lại là Đương Vượng Vận Tinh, ngoài chủ quản tài vận nó còn chủ vui mừng tốt đẹp, thành đạt, khởi nghiệp, cùng giá thú đều tốt. Nếu cửa phòng hoặc cửa nhà quay về, ở phương Đông Nam, năm nay tất cả nhà Hưng Vượng, tài vận hanh thông, có thể thêm đinh, đắc chức phận, người trong đào hoa vận sẽ có ý trung nhân mà thành quyến thuộc. Nếu như nhà ở Tọa Hướng đều Đương Vận (Vượng Sơn Vượng Hướng), ấy là tốt lại thêm tốt, trên gấm thêu bông, hỷ sự trùng trùng. Nếu như hình thế quá xấu không hợp thì chú ý các bệnh về da, cổ họng, tỳ vị cùng thần kinh tọa, hoặc vấp váp tổn thương. Năm nay là Cung (Tốn Mộc) khắc Sao (Cấn Thổ) nhưng đương kỳ Vượng nên có thể danh lợi song toàn, giàu về đất cát.

Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:

1. Năm nay phương vị này rất thích hợp để bày Phong Thủy Luân, Cầu Phong Thủy, Bể Cá, Tụ Tài bồn, Thất Tinh Trận để chiêu tài, làm cho sự nghiệp của bạn có được quý nhân giúp đỡ, bộ bộ cao thăng. Nếu như muốn thành đạt, khởi nghiệp hoạch định chiến lược tất không thể bỏ qua phương vị này.

2. Chỗ cửa nhà ở phương vị này nên treo Hồ Lô khai quang, chuông gió 6 ống, cùng các vật thể Phong Thủy để hỗ trợ cho sức khỏe.


Phương Nam

Năm nay sao Văn Khúc Tứ Lục bay vào phương Nam, đây là sao thuộc về Văn Xương, khoa sanh, phẩm học kiêm ưu, cũng lại ứng vào đào hoa nhân duyên của người ta. Thông thường nó ứng với việc kê đặt bàn học, bàn làm việc thì thành tích học tập và hiệu quả làm việc tốt hơn. Nếu như ngồi quay về hướng này mà giải quyết văn kiện giấy tờ thì đầu óc linh hoạt, phúc đến tâm linh công tác thuận lợi. Tứ Lục cũng chủ về nhân duyên ái tình, nó tạo cơ hội cho người ta có cơ hội giao tiếp rộng rãi, bài trừ tiểu nhân đem lại nhân duyên mỹ mãn. Năm nay là Sao sinh cho Cung. Nếu đang kỳ vượng thì là hưng vượng ruộng đất, nhân khẩu bình an, tư tài thịnh vượng, lục súc sinh sôi. Nhưng hiện tứ Lục đang là tử Khí, nên lửa đốt gỗ cháy, đốt hết cả gốc nên ứng với tuyệt tự, hơn nữa Vận 8 Tứ Lục Tam Bích là tối hung hiểm vì nó khắc Vận. Cũng như vậy Vận Tinh ở phía Nam đang là Tam Bích cộng thêm Ngũ Hoàng Âm Sát từ Bắc xung xuống ứng với câu “Bích Lục phong ma, tha xứ Liêm Trinh mạc kiến – (Tam) Bích và (Tứ) Lục là gió ma, chỗ ấy chớ thấy thêm Liêm Trinh (Ngũ Hoàng)” nó ứng với cách chứng bệnh quái kỳ như co gân, trúng gió, tổn thương, bệnh về xương, ứng vào việc dâm loạn, ca xướng….cứu giải duy nhất là do cặp sao này bị tiết thoát bởi Cung Ly (Nam) nên tai họa phần nào giảm nhẹ. “Huyền Không Bí Chỉ” cũng nói “Chấn Tốn thất cung, nhi sinh tặc cái – các sao 3 và 4 lạc vận lạc cung mà sinh ra cướp giặc và ăn mày.”. Tổng kết lại phương Nam trong năm 2009 tuy không phải đại hung phương như năm 2008 – Ngũ Hoàng Đáo – song cũng chưa hẳn là một phương vị tốt lành. Nó ẩn tàng nhiều nguy cơ biến động quái kỳ.

Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:

1. Nếu như cầu học tập có thành tích tốt, ôn tạp tập trung tinh thần, có thể đặt ở đây một tấm thảm Thất Tinh màu đỏ, cùng một Tháp Văn Xương bằng Đồng. Tượng Khổng Phu Tử, Gia Cát Vũ Hầu cũng là lựa chọn tốt.

2. Nếu đầu giường, bàn học, bàn làm việc quay về hướng này thì nên đặt 4 cây bút lông cỡ lớn hoặc bốn cây trúc Văn Xương thì việc học tập và sức làm việc sẽ tăng gấp bội.


Phương Tây Nam

Năm nay cung vị Tây Nam là sao Vũ Khúc bay đến, đây là một trong 3 sao cát. Lại ứng với Quẻ Càn là tựng cho Trời, song đã là suy Khí lại thêm cung này năm nay phạm Tuế Phá nên kiêng động thổ tu tạo thì tốt. Chỗ này năm nay có thể dùng để làm chỗ vinh thăng, chiêu quý nhân, mưu việc có thành công, Lục Bạch Kim Tinh cũng chủ Dịch Mã, chủ quan đi xa, di chuyển, thậm chí biến đổi chức nghiệp. Chỉ cần vận dụng thích hợp, đều có thể sở nguyện thành công, cầu mưu xứng tâm xứng ý. Cung vị này không nên đặt các vật màu đỏ, cũng không nên bày các chậu cảnh cây to, hoặc cây tròng lớn, nếu không tất tổn thương tay chân, phá tài, phá hoại lực lượng quý nhân, hoặc làm tổn thất quá trình tích tụ cát lợi từ xưa. Năm nay Cung sinh cho Sao là đại cát lợi, gia nghiệp hưng vượng, vượng cả con người. Lục Bạch Tinh lúc đương vượng thì hiển đạt văn chương, chủ nhà trường thọ an khang, có tiền tài kho của. Nếu phải lúc suy, điền sản hao tán, nhân đinh suy bại, nữ chủ đương gia, sinh nhiều con gái. Hiện là vận 8 Lục Bạch Tinh là Suy Khí nhưng do được Cung sinh, Vận Tinh Ngũ Hoàng ở đây cũng sinh cho Lục Bạch nên có thể nói vẫn dùng để thôi vượng được. “Huyền Không Phi Tinh” nói: “ Giàu sánh Đào Công, ấy bởi Kiên Kim gặp Thổ”.

Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:

1. Nên bày các đồ vật bằng Ngọc, bằng Đồng để thôi vượng khu vực này. Tỳ Hưu , Kim Thiềm Thừ, Kỳ Lân, Long Quy bằng Đồng bằng Ngọc là rất thích ứng. Ngoài ra Tụ Tài Bồn bằng ngọc, Cầu Thủy Tinh màu tím, màu vàng, trắng cũng rất thích hợp.

2. Nếu là cửa ra vào có thể treo Phong Linh đón Quý Nhân, Hồ Lô Đồng, Ngọc Khí để thu cát lợi.


Phương Tây

Năm 2009 Nhị Hắc Bệnh Phù Tinh bay vào cung phía tây, sao này chủ về bệnh tật, da thịt đau đớn cùng bệnh tật tỳ vị, cho nên không thể coi thường. Chỗ Bệnh Phù Tinh bay đến phía tây không nên động thổ, cũng không nên bày bể cá, bồn cây, trồng cây cối cùng bày thảm đỏ nếu không tất là chuyển thành cung tinh tương khắc hỗn loạn, làm cho Bệnh Phù Tinh đã hung mà lại thêm tổn vong cùng quan tư. Nếu cửa lớn, cửa phòng hoặc giường ngủ kê về đằng này, dễ phát bệnh trong năm nay hoặc sức khỏe suy giảm, thậm chí phải mổ sẻ phẫu thuật, tai nạn huyết quang, không thể không đề phòng. Năm nay là Sao sinh cho Cung nên tai họa có phần giảm bớt, Vận Tinh với Lưu Tinh là 1 – 2 , hầu như tất cả các sách đều nói đến sự khắc hại cho trung nam - ứng với quẻ Khảm (Nhất Bạch). Đương kỳ Vận 8 là lúc Nhị Hắc Bệnh Phù suy tử nên trăm bệnh đều theo đo smaf sinh, mẹ già, phụ nữ bệnh nặng, chủ yếu là bệnh về tỳ vị. Lại thêm Tam Hợp Thái Tuế, đàn ông trong nhà có bệnh, phụ nữ nắm chủ quyền, hoành họa theo đó mà sinh.

Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:

1. Nên bày các đồ vật Phong Thủy vừa có công dụng Hóa Sát, vừa có công dụng chiêu tài như Tỳ Hưu, Kim Thiềm Thừ bằng đồng để hóa giải ác tính của Bệnh Phù Thổ Tinh.

2. Nếu cửa lớn hoặc cửa phòng bố trí ở cung vị này, có thể treo Ngũ Đế tiền hoặc Phong Linh để trừ bệnh hóa sát.

3. nếu Bệnh Phù bay đến đầu giường, thân thể sức khỏe dễ bị ảnh hưởng, nên đặt ở đầu giường một Hồ Lô Đồng để hóa Sát trừ bệnh bảo hộ bình an.


Phương Tây Bắc

Nhất Bạch Tham Lang năm nay bay đến Tây Bắc lại là sao Tiến Khí vượng tinh, chủ văn quý, nhân hòa, giàu có cảm tình đào hoa đều phát. Đối với thăng chức, du lịch, tu sửa đều có sự giúp đỡ rất lớn. Năm nay nó lại được Cung sinh, chủ đương vượng là “Phượng Trì Thân Quý” cộng thêm gặp Vận Tinh Cửu tử là Hỷ Khánh tinh nên càng rực rỡ, đại laoij văn tài, liên tục xuất khoa danh, năm nữ học hành thông minh, đi thi đỗ đạt, tài vận hanh thông. Tuy nhiên do hai sao này là Thủy Hỏa tương khắc nên cần “Giải Quan” nếu không chỉ sợ “Quá Hỷ Thành Tai”, phạm vào quan tư tranh cãi. Huyền Không Bí Chỉ viết rằng: “Thủy Hỏa Ký Tế nhi hữu tương tế chi công, Tiên Thiên chi Càn Khôn đại định – Thủy Hỏa Ký Tế là hai hành tương trợ mà thành công , Tiên Thiên Bát Quái thì nó là hai quẻ Càn Khôn định vị trời đất.”.

Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:

1. Chỗ đó nên bày Phong Thủy Luân hoặc Tháp Văn Xương để hỗ trợ tiền tài sự nghiệp, đào hoa vận hôn nhân như cá được nước.

2. Nếu như muốn cho con cái học hành thăng tiến thành tự tiến bộ, có thể bày Bút Văn Xương, kê bàn học, trải thảm màu xanh lục.


Phương Bắc

Phương Bắc năm nay là Ngũ Hoàng đại sát giá lâm, Ngũ Hoàng là Quan Sát Lưu Niên, phương vị này không thể động thổ xây dựng, nếu không tất hội chiêu hung họa, ngoài ra Ngũ Hoàng bay đến không thể bày bể cá, phong thủy luân, thảm màu đỏ, thậm chí không nên bày cây cảnh phạm phải thì hung không cát. Ngũ Hoàng là Sao chí hung, đến chỗ nào thì sát bất lưu tình, không thể coi thường. Nếu như cửa lớn cửa phòng bố trí tại phía Bắc tất nên hóa giải. Năm nay Sao khắc Cung hung tính tăng gấp bội, chủ tai bay vạ gió, bệnh tật về thận, gương mặt võ vàng, phù thũng, phẫu thuật mổ xẻ mệnh vong. Vận Tinh ở đây đang là Tứ Lục ứng với “Huyền Không Bí Chỉ” viết: “Ta khắc họ mà ngược lại gặp phải tai ương, cũng bởi tiền bạc mà chôn thân.”

Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:

Đối với Ngũ Hoàng chỉ nên sinh không nên khắc, chỉ nên hóa không nên chế. Vì vậy nên dùng các đồ vật Phong Thủy bằng đồng mà tiết thoát. Như Lục Đế Tiền, Phong Linh Đồng, Long Quy Đồng, Hồ Lô Đồng….


A Tư Tiểu Khang tổng hợp.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Phong Thủy Lưu Niên 2009 Dự Báo
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學 :: Các Kiến Thức Nền Tảng ! :: Wiki Fengshui - Giải Đáp Phong Thủy !-
Chuyển đến