www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學

Giải Đáp Kiến Thức-Phong Thủy Huyền Không-Huyền Bí Học ! Liên Hệ: 24/30/4-Nguyễn Văn Cừ-P.Cầu Kho-Quận 1-Hồ Chí Minh-đt: 0936574189
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Phong Thủy Phương Vị Năm 2017 Và Cách Hóa Giải

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Phong Thủy Phương Vị Năm 2017 Và Cách Hóa Giải   29/12/2016, 8:06 am


Bước vào năm 2017 Đinh Dậu, Chín Sao của Huyền Không Phi Tinh Phong Thủy Lưu Niên có sự biến chuyển rất lớn, các sao tự thay đổi vị trí của mình trên các phương vị tạo ra hiệu ứng tốt xấu khác nhau và khác biệt với năm trước. Huyền Không Phong Thủy dựa trên sự biến chuyển này, phối hợp với hoàn cảnh, hình thế của từng nhà, từng phòng mà có sự điều chỉnh, sắp xếp để đạt đến mục đích đón lành tránh dữ.
Ở Dương Trạch đầu tiên cần chú ý nhất đến chỗ cửa lớn ra vào nằm ở vị trí nào, tốt hay xấu; năm 2017 Đinh Dậu nếu như cửa nhà nằm ở các cung vị Chính Đông (Phạm Tam Sát nên có đánh giá kém một chút), Chính Bắc và Đông Nam (Khu vực giáp Đông phạm Tai Sát) được coi là Tốt (Lấy giữa nhà làm trung tâm chia nhà thành 8 phần như múi cam); Nếu của nhà nằm ở các Cung Vị Chính Tây, Chính Nam, Tây Bắc là các phương vị Xấu, đặc biệt là phía Nam, các cung vị xấu rất cần được Hóa Giải và Yên Tĩnh.
Sau cửa nhà là các vị trí ngồi làm việc, giường ngủ, bếp và phòng ăn đều nên ở chỗ Tốt tránh các chỗ xấu, đặc biệt là Ngũ Hoàng và Nhị Hắc.
Thời Điểm Bắt Đầu Chuyển Biến Sáng Khí Trường Mới là Lập Xuân ngày 4 tháng 2 năm 2017 !

Cung Vị Chính Nam - Ngũ Hoàng Bay Đến
Năm 2017 Đinh Dậu cung vị chính Nam là sao Ngũ Hoàng bay đến, đây là một sao rất hung dữ, sát tính rất mạnh, thường gọi là Ngũ Hoàng Đại Sát, hoặc là Quan Sát. Cho nên năm nay ở phía Nam được Hỏa Tính Âm của cung Ly sinh cho thì Sát Tính của Ngũ Hoàng khiến nó càng trở lên mạnh, độc tính dị thường, thường có tai họa, quan phi khẩu thiệt, nặng có thể dễ dẫn đến chết người.
Tính Chất của Ngũ Hoàng căn bản là nóng âm áp bức, như nằm tại phương vị có Ngũ Hoàng người ta Tỳ Vị dần trở nên khô kháo, Tâm Tạng và Máu Huyết dễ tổn thương, đặc biệt những người có tiền sử Huyết Áp Tim Mạch rất nguy hiểm. Tính Chất Ngũ Hoàng ngoài áp bức nóng âm còn rất khó hóa giải, sinh cũng dữ khắc cũng dữ, duy chỉ có tiết thoát là tạm ổn. Nhất là nên yên tĩnh.
Phương Cách Hóa Giải: - Nên ở tại vị trí cung Nam treo một xâu chuỗi Lục Đế Tiền và đặt một bộ Quy Ưng Bảo Tuế bằng đá màu trắng, Quy tức là Rùa là một trong Tứ Linh Thần Thú mỗi khi gặp chuyện Ác Hại Xâm Phạm liền co đầu rút cổ vào trong chiếc mai cứng như giáp sắt; Chim Ưng có đôi cánh rộng, mắt tinh, mỏ sắc uy chấn trường không, có thể nói là mạnh nhất trong các loài chim bay trên không trung. Một Quy một Ưng tức một Nhu một Cương có thể hóa giải tai ách, chuyển hung thành an. Nếu cửa ra vào ở chính Nam thì có thể đặt ngay cửa một Thảm Màu Trắng. (Vẫn treo Lục Đế Tiền và đặt bộ Quy Ưng Bảo Tuế).
Năm nay các tháng nguy hiểm ở hướng Nam là Tháng 3, Tháng 8 và Tháng 11 nên cẩn thận trong các tháng này.

Quy Ưng Bảo Tuế

Cung Vị Chính Bắc - Lục Bạch Vũ Khúc Tinh
Năm nay 2017 Lục Bạch Vũ Khúc Tinh bay vào phương Chính Bắc, đây là 1 trong 3 sao Cát Lợi (Tam Bạch) thuộc về vinh thăng, mưu việc có thể thành, Lục Bạch Kim Tinh cũng chủ về luân chuyển công tác, đi xa, du lịch, chuyển nhà, chuyển chỗ ở, thậm chí là biến chuyển chức tước. Song do hiện tại Lục Bạch cũng là thất khí, bởi vậy nên sinh không nên khắc, nên phương vị Chính Bắc năm nay không nên để đặt các vật màu đỏ hoặc bồn cây cảnh, các loại thực vật, nếu không dễ thương tổn tay chân, phá tài hoặc phá hoại sự trợ giúp của quý nhân, làm rối loạn sự tích cóp thuận lợi. Lục Bạch Tinh là Kim tính, bay vào phương Bắc là thuộc Thủy, sẽ là Sao sinh cho Cung khiến nó bị tiết thoát, nếu không bố trí hợp lý sẽ thành Tiểu Nhân quấy phá, hào tài tốn của, bươu đầu sứt trán.
Phương Cách Hóa Giải: - Năm nay tại phương vị này nên bày Long Quy Đồng hoặc Hắc Miêu Chiêu Tài và một bộ đá Kim Ngân Tài Lộc để tăng vượng phòng sát, thúc đẩy chức nghiệp.

Kim Ngân Tài Lộc
Cung Vị Tây Nam - Thất Xích Phá Quân Tinh
Năm 2017 Đinh Dậu vị trí cung Tây Nam là Thất Xích Phá Quân Tinh bay vào, do đã là sao thất lệnh trong vận 8 nên Phá Quân Tinh là sao cát hung vô thường, nên Sinh không nên Khắc. Thất Xích Phá Quân Tinh bước vào vận 8 (2004 - 2023) đã là thất lệnh tinh, chủ về mất quyền mất thế, đảo nghịch rớt xuống, cưỡng đoạt cướp bóc; Song đối với các lĩnh vực nghệ thuật, âm nhạc, giải trí, huyền học ... lại có lợi nếu biết bố trí hợp lý. Năm nay Cung Tinh tương sinh, cho nên nếu bố trí hợp lý thì có thể có được sự thăng tiến công việc, thay đổi chỗ làm, hoặc có vận Đào Hoa; Nếu sắp xếp không xứng đáng tất là kim hàn thủy lãnh, tham hoa luyến tửu, vong ân bội nghĩa, quyền thế bất lợi.
Phương Cách Hóa Giải: - Năm nay phương vị Tây Nam nên sắp đặt một Kim Ngân Tài Bảo hoặc Một Tỳ Hưu đá màu vàng và một bộ Phượng Hoàng Đắc Bảo để thúc đẩy tài lộc hạn chế tính phá hoại của Thất Xích.

Phượng Hoàng Đắc Bảo

Cung Vị Chính Đông - Bát Bạch Tả Phù Tài Phú Tinh
Năm 2017 cung vị Chính Đông là Bát Bạch Phú Tài Tinh bay vào, đây là một sao cát tường lại là đương vận vượng nên rất tốt, tài tinh cao chiếu, chính tài thiên tài đều vượng.
Năm 2017 Đinh Dậu hương Đông đặc biệt Vượng vào các tháng 1, tháng 4, tháng 9 và tháng 12.
Phương Cách Hóa Giải Tăng Cường: - Như muốn là trên gấm thêu hoa tất nên bài trí ở phương vị này một cây Thủy Tinh Pha Lê nhiều màu và một bộ Tam Thiềm Hiến Châu (Ba Cóc Thần Dâng Châu Báu) tất là vượng khí đầy nhà tiền bạc dồi dào. Do Bát Bạch Tinh thuộc Thổ nên không nên bày nước như bể cá, phong thủy luân vì Thổ Thủy tương khắc dễ dẫn đến hao tài.
Cần chú ý, năm 2017 phương Đông cũng phạm vào Xung Thái Tuế tức là Tọa Sát (Tam Sát) cho nên những người thuộc tuổi Dậu, Mão thì tránh nằm ngồi ở cung vị này. Đồng thời nên dán hoặc treo ở đây một Phù Thái Tuế màu đỏ để cung phụng Thái Tuế, chuyển nguy thành an.

Tam Thiềm Hiến Châu

Cung Vị Đông Nam - Cửu Tử Hữu Bật Quý Nhân Tinh
Năm 2017 Đinh Dậu sao Cửu Tử bay vào hướng Đông Nam, song do năm nay Đông Nam là nơi tụ tập nhiều Hung Tinh Bất Lợi nên có thể nói Đông Nam hung nhiều cát ít. Cửu Tử bay vào chỗ Tuế Sát tức Hỏa Tiên Thiên gặp Hỏa Hậu Thiên, rất là Khô Nóng, cho nên dễ sinh cháy nổ (Tránh để các vật hình tam giác nhọn sắc ở đây), người thì thương tranh cãi miệng lưỡi, ganh ghét lẫn nhau.
Năm 2017 các tháng bất lợi nhất ở cung Đông Nam là tháng 4, tháng 6 và tháng 12, trong các tháng này cần đề phòng hỏa hoạn, cẩn thận ăn nói, sáng suốt giữ mình, tránh xa các thứ tranh cãi quan phi.
Phương Cách Hóa Giải: - Tốt nhất là cố gắng tránh xa phương vị này, để yên tĩnh, không nằm ngồi hoặc ngủ ở đây. Nên đặt ở đây một cây đá thạch anh hoặc thủy tinh màu tím hoặc vàng, nên đặt ở đây một bộ đá Nhất Bản Vạn Lợi bằng đá đen để hóa giải và tăng cường.

Nhất Bản Vạn Lợi

Cung Vị Chính Giữa - Nhất Bạch Tham Lang Tinh
Năm 2017 Đinh Dậu Nhất Bạch Tinh bay vào chỗ Chính Giữa, đây là một sao thuộc về Tiến Khí, Cát Tinh, Tài Bạch, tuy chưa phải đúng vận những cũng là một sao vượng khí mang đến tài lộc, ngoài ra nó cũng làm vượng nhân duyên, nếu bố trí hợp lý, năm 2017 vị trí Trung Cung sẽ mang đến nhiều thuận lợi, tài vận hanh thông, tình duyên đắc ý, quý nhân giúp đỡ, người độc thân có thể có được cơ hội tốt thành lập gia đình, vợ chồng hòa thuận, sự nghiệp thành tựu.
Các tháng vị trí Trung Cung đại lợi trong năm 2017 là tháng 2, tháng 6, tháng 10 và tháng 12.
Phương Cách Hóa Giải: - Muốn vị trí này phát huy thêm tiềm năng cát tường, có thể đặt ở đây một Thất Tinh Trận bằng đá hoặc một Cây Pha Lê Lung Linh sẽ có hiệu quả bất ngờ.

Cây Pha Lê Lung Linh

Thất Tinh Trận Tài Bảo

Cung Vị Tây Bắc - Nhị Hắc Bệnh Phù Tinh
Năm 2017 Đinh Dậu phương vị Tây Bắc là sao Nhị Hắc Bệnh Phù Tinh bay đến, đây sẽ là một phương vị có nhiều bệnh Tật trong năm Gà, nên tránh thì tốt. Nếu như năm 2017 các vị trí như phòng ở, phòng làm việc, phòng ngủ hoặc nhà bếp đặt tại vị trí này thì rất dễ đến mất ngủ và bệnh tật.
Phương Cách Hóa Giải: - Trong năm nay hóa giải phương vị Tây Bắc tất nên ở chỗ đó treo một Hồ Lô Bát Tiên bằng đồng hoặc một xâu Lục Đế Tiền và nên đặt thêm một bộ đá Tráng Ngưu Hàm Chi bằng đá màu xanh để hóa giải.
Các tháng không cát lợi của phương vị này là tháng 4, tháng 7, tháng 9 vào quãng thời gia này cần chú ý đến sức khỏe của người trong nhà, nhất là khi của nhà đặt trong cung vị Tây Bắc; Nếu có Bệnh tất cần nhanh chóng hóa giải.

Tráng Ngưu Hàm Chi

Cung Vị Chính Tây - Tam Bích Lộc Tồn Tinh
Năm 2017 Đinh Dậu niên hướng chính Tây là Tam Bích Lộc Tồn Tinh bay đến, sao này thuộc Mộc ở vào vận 8 đã là Sát Khí, tính chất rất hung hiểm, phạm vào tranh đấu, khẩu thiệt quan phi, nặng có thể là đổ máu, tai nạn giao thông, bệnh tật gan mật. Nếu như cửa lớn quay về hướng này hoặc đặt tại cung vị này, phòng ngủ phòng bếp, phòng làm việc, Khí xấu tích tụ, người trong nhà trở thành nóng nảy, hung dữ, dễ thành tranh cãi, bởi vậy cần nhất là bình tĩnh kiềm chế, nghĩ kỹ trước khi hành động, nhường nhịn lẫn nhau.
Năm nay hướng Tây là Cung khắc Sao, nếu sắp xếp có lợi tất là Tài Quan đều vượng, nếu không hợp lý tất dễ có sự ở chân tay, hoặc có bệnh về thần kinh, cha con bất hòa, tranh cãi không dứt.
Phương Cách Hóa Giải: - Nhà ở Văn Phòng năm nay như cửa quay về Tây hoặc đặt cung Tây thì nên treo hoặc đặt ở đây Kỳ Lân An Thái bằng đồng và một bộ đá Sư Tượng Trấn Tà bằng đá vàng để hóa hung thành cát, trừ bỏ tiểu nhân tranh cãi, tăng cường quan lộc tiền tài.

Sư Tượng Trấn Tà

Cung Vị Đông Bắc - Tứ Lục Văn Khúc Tinh
Năm 2017 Đinh Dậu Tứ Lục Văn Khúc Tinh bay vào cung vị Đông Bắc, sao này trong ngũ hành thuộc Mộc, ở tại Vận 8 hiện nay là Sát Khí Tinh, nên thuộc về Đào Hoa Kiếp, Tửu Sắc, Áp Lực Tinh Thần ... Bay đến cung Đông Bắc là Cấn thuộc Thổ Khí, sảy ra hiện tượng Tinh Cung tương khắc, nếu sắp xếp hoặc địa hình có lợi, thì nữ nhân hiển quý, phú quý đều vượng, cũng có vận Đào Hoa. Nếu sắp xếp bố cục không đúng, tất là có kiếp nạn Đào Hoa, tranh cãi miệng lưỡi, nặng có thể là họa dao kiếm.
Phương Cách Hóa Giải: - Năm nay tại phương vị này nên treo đèn lồng đỏ, hoặc trải thảm đỏ, cũng có thể đặt tháp văn xương màu đỏ (Hồng) hoặc đặt một bộ đá Kỳ Lân Đăng Phong là vừa hóa giải vừa thúc đẩy văn xương học hành quan chức.

Kỳ Lân Đăng Phong


A Tư Tiểu Khang - www.phongthuy123.com
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Phong Thủy Phương Vị Năm 2017 Và Cách Hóa Giải
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Hình đẹp - Phong cảnh
» Xin cho hỏi về công ty INLACO HAI PHONG và TMAS
» [15/1/2014][News] Phong cách thời trang hiện tại của Daesung và Taeyang phản ánh tính cách của họ
» Những chuyện kỳ bí về thế giới tâm linh - Thiên phóng sự đặc sắc của Hoàng Anh Sướng
» Phòng ngừa tai nạn trên tàu

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學 :: Các Kiến Thức Nền Tảng ! :: Wiki Fengshui - Giải Đáp Phong Thủy !-
Chuyển đến