www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學

Giải Đáp Kiến Thức-Phong Thủy Huyền Không-Huyền Bí Học ! Liên Hệ: 24/30/4-Nguyễn Văn Cừ-P.Cầu Kho-Quận 1-Hồ Chí Minh-đt: 0936574189
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Lễ Bái Thái Tuế Năm 2017 Đinh Dậu Cầu Phúc Giải Nạn - Tổng Hợp Về Lễ Bái Thần Tài Thô Địa !

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Lễ Bái Thái Tuế Năm 2017 Đinh Dậu Cầu Phúc Giải Nạn - Tổng Hợp Về Lễ Bái Thần Tài Thô Địa !   26/1/2013, 5:02 pm

Đến cuối mỗi một năm, chúng ta ai ai cũng rất quan tâm đến vận thế của mình sang năm mới sẽ ra sao ?! cũng lại quan tâm xem làm cách nào đó để chúng ta có được Vận Tốt, tiêu trừ Vận Xấu.
Năm nay, diễn đàn www.phongthuy123.com lại tiếp tục giới thiệu đến các bạn một phương pháp hỗ trợ Vận Thế, làm vượng Vận Trình, đón lành tránh dữ. Đó là Lễ Bái Thái Tuế.
Chư Cổ Đức có nói: - Mỗi đầu năm, tế bái Trực Niên Thái Tuế, đối với Vận Thế của chính mình, đương nhiên có tác dụng rất tốt, đề cao Vận Khí tốt lành, tiêu giảm Vận Khí đen đủi. Tiêu Tai giải nạn đắc Kiết Tường.Khang Kiệt Đại Tướng Tinh Quân1.Vì Sao Cần Bái Thái
Trực niên Thái Tuế, theo quan niệm Tín Ngưỡng Cổ Đại Phương Đông là chỉ vị Thần Linh phụ trách mọi việc trong một năm, chủ tể phúc họa, cát hung suốt trong một năm.
Thời Cổ Đại xưng vị Thần đó là vị Quân Vương, học giả Vương Sung trong cuốn “Luận Hành” có nói “Ý nói về đến Thái Tuế đó là do Trung Tâm của Khí Trường” sách “Hiệp Kỷ Biện Phương Thư” có tổng kết là “Thái Tuế, Quân Tượng, là chỗ rất Cát Tường, mà chỉ do dân chúng không dám dùng”
Cho nên có thể thấy, Thái Tuế là Quý Thần, Thái Tuế ở chỗ nào thì chỗ đó là Tôn Quý Cát Lợi, cũng bởi lê dân bách tính phúc lộc không nhiều nên mới hay né tránh. Bởi vậy những người chuyên nghiệp đã tổng kết là: - Nếu như chúng ta có thể tương thuận tương hòa với Thái Tuế thì đó là cát lợi; Nếu như chúng ta hình, xung, khắc, hại với Thái Tuế đấu tranh với Thái Tuế tức là Hung.
Năm Nay Đinh Dậu các tuổi Dậu là Trực Thái Tuế, tuổi Mão là Xung Thái Tuế, tuổi Tuất là Hại Thái Tuế, tuổi Tý là Phá Thái Tuế nếu nhà đủ các tuổi Dậu, Mão, Tuất, Tý là hình thành đủ bộ Trực, Xung, Hại và Phá Thái Tuế. Những tuổi này cần đặc biệt chú ý hóa giải.
Bởi vậy chúng ta nên Lễ Bái Thái Tuế, An Ổn Thái Tuế, cầu cho được sự thuận lợi được sự giúp đỡ của Thái Tuế, tiêu tai giải nạn, cát tường bình an.
Năm 2017 trực niên Thái Tuế là Khang Kiệt Đại Tướng Quân. Muốn lễ bái Thái Tuế tất nên theo các bước sau:
Phù Thái Tuế Đinh Dậu 20172.Chuẩn Bị Các Lễ Phẩm Sau:
- Chuẩn Bị các loại hoa quả bao gồm: Chuối, Quất, Táo Tây Tươi, Mứt hoặc Hoa Quả Khô Tẩm Đường, Quế Viên (Long Nhãn).
- Điểm Tâm, Bánh Ngọt ba đĩa.
- Rót ba chén trà, ba chén rượu, ba điếu thuốc.
- Một bó hương, một chén gạo để thắp hương.
- Một đôi nến đỏ.
- Một bộ Mũ Áo Vàng. Giấy tiền vàng.
- Hai Phù Thái Tuế như trên (Không mua được có thể in lá phù trên ra rồi viết tên tuổi vào) một Phù dán vào một cây hương như lá phướn, sau khi Lễ xong thì hóa cùng Tiền Vàng; Một lá Phù Thái Tuế khác để nguyên thì sau khi cúng đem dán ở hướng Thái Tuế.
3.Nghi Thức Lễ Bái:
- Thời Gian: Là tiết Lập Xuân hoặc qua Ngọ ngày rằm tháng giêng, hoặc chọn ngày tốt, giờ tốt.
- Trước khi lễ bái nên tắm rửa sạch sẽ biểu thị sự cung kính.
- Tại phương vị Chính Tây của nhà hoặc phòng sau khi Cúng Lễ xong đem lá Phù Thái Tuế thứ hai phía dưới đề tên tuổi mình.(Không mua được có thể in lá phù trên ra rồi viết tên tuổi vào)
- Ngay dưới chỗ dán phù Thái Tuế đặt một cái bàn nhỏ, đem các đồ lễ sắp đặt lên cho gọn đẹp.
- Đốt nến, thắp hương, niệm hương, tịnh thân, khẩu, ý …
- Niệm An Thái Tuế Chú:
"Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần) !
Phụng thỉnh ! Tam tinh Chiếu Hiệu Lệnh, Thiên Thượng Nhật Nguyệt lai cộng ứng, Nam Đẩu Bắc Đẩu thôi Ngũ Hành! Úm Phật Hiển Linh sắc chân lệnh, Bát Quái Tổ Sư kỳ trung hình, ngọc chỉ phụng lệnh Thái Tuế Đinh Dậu Niên, Trực Niên Khang Kiệt Đại Tướng Tinh Quân đáo thử trấn, Thất Tinh Ngũ Lôi hộ lưỡng biên, Lục Giáp thần tướng đáo cung tiền, Lục Đinh thiên binh thủ hậu doanh, Thiên Cung Tứ Phúc Thần cộng giáng, chiêu tài tiến bảo tối đương minh, đệ tử ... (Nói Tên Tuổi Địa Chỉ của mình) nhất tâm tam khấu bái, bái thỉnh Thái Tuế Tinh Quân bảo an ninh, Trấn Trạch Quang Minh Nhân Tôn Kính, các gia bình an Vạn Sự hưng, bảo mệnh hộ thân thả trấn trạch, trực niên Thái Tuế  giáng lai lâm. Cấp cấp như luật lệnh." (7 Lần)
- Cắm hương, rót trà rượu, sau đó đọc thêm ba biến Đại Bi, Bát Nhã Tâm Kinh ... Sau đó đem Mũ Áo Tiền Vàng đi hóa, khi hóa vái "Ứng Dĩ Phật Tiền Kim Ngân Phần Hóa, Bách Sự Thuận Tâm, Đại Cát Đại Lợi !" (3 Lần)
- Hương nến đợi cháy cho hết.
- Đem đồ cúng chia cho người trong nhà ăn mỗi người một chút.
- Tro đốt tiền vàng bỏ vào túi vàng hoặc bọc giấy vàng mang ra sông hồ đổ, theo nước mà đi.
- Bài Vị Thái Tuế cứ để đó, đến tháng 12 cuối năm, lại bày lễ vật khấu tạ, sau đó đem đốt hóa.
Trên đây là Pháp Cúng Thái Tuế Cầu Bình An ! Ai tin thì làm theo ! Cần nhớ "Cúng Bái Thái Tuế, phải có Tâm Cung Kính Bền Chặt ! Khi cúng tuyệt đối không được có tâm đùa giỡn chế nhạo !" - Ai không mua được Hình và Phù Thái Tuế năm 2016 có thể in hình Phù trên rồi sử dụng !
A Tư Tiểu Khang - www.phongthuy123.com Bái Soạn


Được sửa bởi a tư tiểu khang ngày 29/12/2016, 2:25 pm; sửa lần 15.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Lễ Bái Thái Tuế Năm 2017 Đinh Dậu Cầu Phúc Giải Nạn - Tổng Hợp Về Lễ Bái Thần Tài Thô Địa !   27/1/2013, 1:09 pm

VĂN KHẤN TẤT NIÊN

Nam mô Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật !
Nam mô A Di Đà Phật !
Nam mô Đương Lai Giáo Chủ Di Lặc Tôn Phật !
Kính lạy : Hoàng Thiên hậu Thổ chư vị tôn Thần ! Ngài Kim niên đương cai Thái tuế chí đức tôn Thần !
Ngài bản cảnh Thành Hoàng chư vị đại Vương ! Ngài bản xứ Thần linh Thổ địa ! Ngài định Phúc Táo quân !
Các ngài Địa Chúa Long mạch Tôn Thần cùng chư vị Thần linh cai quản trong xứ này này .
Chư gia Cao Tằng Tổ khảo tỷ tiên linh nội ngoại.
Hôm nay là ngày 30 tháng Chạp năm...2016 Bính Thân !
Tín chủ của chúng con là : …(Xưng tên tuổi thêm "đồng đẳng Hợp Gia")
Ngụ tại : …(Địa chỉ nhà hoặc chỗ kinh doanh, công ty)
Trước Án tọa kính cẩn thưa trình : Đông tàn sắp hết , năm kiệt tháng cùng , xuân tiết gần kề , minh niên sắp tới . Nay là ngày 30 Tết , chúng con cùng toàn thể Gia quyến sắm sanh phẩm vật hương hoa, cơm canh cụ soạn, sửa lễ Tất niên, dâng cúng Thiên Địa, Tôn Thần, phụng hiến Tổ tiên, truy niệm chư Linh. Theo như thường lệ Tuế trừ cáo tế, cúi xin chư vị Tôn Thần, Liệt vị Gia tiên, bản xứ tiền hậu Chủ hương linh, giáng lâm án tọa, phủ thùy chứng giám, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho toàn Gia, lớn bé trẻ già, bình an thịnh vượng. Ai ai cũng chăm làm việc thiện, dù làm được vô số việc lành cũng không chấp công, kể công. Xin Độ cho chúng con mọi duyên thuận lợi , công việc hanh thông . Người người được chữ bình an, tháng ngày được hưởng phần lợi lộc. Âm phù - Dương trợ, sở nguyện tòng tâm, sở cầu như ý. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điềm lành tiếp ứng.
Dãi tấm lòng thành, Cúi xin chứng giám !
Cẩn cáo .

VĂN KHẤN GIAO THỪA NGOÀI TRỜI
Nam mô Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật !
Nam mô A Di Đà Phật !
Nam mô Đương Lai Giáo Chủ Di Lặc Tôn Phật !
Kính lạy :
• Đức đương lai hạ sinh Di Lặc Tôn Phật !
• Hoàng Thiên hậu Thổ chư vị tôn Thần !
• Ngài cựu niên đương cai Thiên Quan Tề Vương Hành Khiển ! Ngũ Miếu Chi Thần ! Tống Tào Phán Quan ! Bính Thân Niên !
• Ngài đương niên Thiên Quan Lỗ Vương Hành khiển ! Ngũ Nhạc hành binh chi thần ! Cự Tào phán quan. !
• Ngài bản cảnh Thành Hoàng chư vị đại Vương !
• Ngài bản xứ Thần linh Thổ địa. Ngài định Phúc Táo Quân. Các ngài Địa Chủ Long mạch Tôn Thần và tất cả các Thần linh cai quản bản xứ !
Nay là giờ phút Giao thừa năm 2016 Bính Thân chuyển sang Đinh Dậu 2017 !
Chúng con là : …(Xưng tên tuổi thêm "đồng đẳng Hợp Gia")
Ngụ tại :…(Địa chỉ nhà hoặc chỗ kinh doanh, công ty)
Phút thiêng Giao thừa vừa tới, năm cũ qua đi, đón mừng năm mới, Tam Dương khai Thái, vạn tượng canh tân. Nay Ngài Thái tuế chí đức tôn Thần thượng thừa Thiên Lệnh Ngọc Hoàng Thượng Đế giám sát vạn dân, dưới bảo hộ sinh linh tảo trừ yêu nghiệt !
Quan cũ hồi Triều để khuyết, lưu Phúc, lưu Ân !
Quan mới thừa tiếp, thể đức hiếu sinh, ban Tài tiếp Lộc !
Nhân buổi tân Xuân, chúng con thành tâm sửa biện hương hoa vật phẩm, nghi lễ cúng trần, dâng lên trước Án. Cúng dâng Phật Thánh, dâng hiến Tôn Thần, đốt nén Tâm hương dốc lòng bái thỉnh !
Chúng con kính mời : Ngài Cựu niên đương cai, Ngài Tân niên đương niên Thái Tuế chí đức tôn thần
Ngài bản cảnh Thành Hoàng chư vị đại Vương . Ngài bản xứ Thần linh Thổ địa Phúc đức chính thần.
Các Ngài Ngũ Phương , Ngũ Thổ , Long mạch tài Thần . Các Bản Gia Táo Quân và tất cả chư vị Thần linh cai quản trong xứ này. Cúi xin giáng lâm trước Án, thụ hưởng lễ vật .
Nguyện cho chúng con : Minh niên khang thái, trú dạ cát tường. Độ cho chúng con mọi duyên thuận lợi, công việc hanh thông. Người người được chữ bình an, tháng ngày được hưởng phần lợi lộc.
Âm phù - Dương trợ, sở nguyện tòng tâm, sở cầu như ý. Nam tử thanh cao, nữ nhi đoan chính, học hành tinh tiến, thương mại hanh thông, giúp đỡ mọi người cùng làm việc phúc. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điềm lành tiếp ứng.
Dãi tấm lòng thành, Cúi xin chứng giám .
Cẩn cáo !
Nam mô a di Đà Phật ( 3 lần )A Tư Tiểu Khang - www.phongthuy123.com Bái Soạn !


Được sửa bởi a tư tiểu khang ngày 27/1/2017, 11:47 pm; sửa lần 10.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Ngày Vía Đại Bá Công - Thổ Địa Công   13/3/2013, 8:47 pm

Vào các ngày mùng 10 tháng 1 âm lịch là Vía Thần của Địa Thần Tài; ngày mùng 2 tháng 2 âm lịch, là ngày Vía Thần của Đại Bá Công "Phúc Đức Chính Thần" cũng còn gọi là "Thổ Địa Công". Địa Thần Tài là vị Thần Tài ở dưới sát mặt đất, thường giúp gia chủ chiêu tài tiến bảo, thương mãi hiệp thuận; Đại Bá Công là vị Thần chư trở thủ hộ Gia Đình, chiếu cố sự nghiệp, cũng là vị Tài Thần theo tín ngưỡng dân gian, cũng là vị thần giúp đỡ cho tổ tiên gia đình, bởi thế cho nên nên sắm sửa hoa quả tươi đẹp, sữa tươi mật ong, gạo muối tạ ơn cung phụng Thần Tài và Đại Bá Công tức sẽ được bình an phát tài. Ngày mùng 10 tháng 1 âm lịch nên đi mua chút vàng để cầu may mắn cả năm
Tâm Hương một nén, cảm ơn đảnh lễ Phúc Đức Chính Thần, bào hộ gia đình Chúng Ta Bình An, Vui Vẻ, Sung Túc, sáu thời cát tường !


A Tư Tiểu Khang - www.phongthuy123.com sưu tầm


Được sửa bởi a tư tiểu khang ngày 30/12/2015, 11:22 am; sửa lần 3.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: BÍ PHÁP CẦU TÀI Ở BÀN THỜ THẦN TÀI   31/1/2014, 3:26 pm

Chuẩn bị một ít bột Trân Châu và bột Quế Chi ( Mua ở tiệm thuốc bắc ) đem trộn với muối ăn (Muối thô càng tốt ) để tất cả vào một cái đĩa sạch và đặt trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài hướng ra cửa chính:
Chọn ngày mùng 5, mùng 10 hoặc 15 tháng Giêng (Sau làm hàng tháng).

Đầu Tiên Đọc Bài Chú Khấn Thần Tài Thổ Địa (Đọc 7 lần - Bài này cũng có thể đọc mỗi ngày khi thay nước thắp hương):

Nam Mô A Di Đà Phật !!!
Nam Mô Phụng Thỉnh !
Ngũ phương Ngũ Thổ Long Thần !
Tiền, Hậu Địa chủ Tài Thần !
Thành Hoàng Bổn cảnh !
Thành Hoàng Bổn Xứ !
Đất Đai Viên Trạch !
Môn Khẩu Thổ Địa !
Thần Linh sở tại !
Đêm Năm Canh Có Năm Du Thánh !
Ngày Sáu Khắc Có Sáu Du Thần !
Tuần Vãng Đông Tây Nam Bắc !
Chứng tri chứng giám phò trì cho đệ tử... (Tên họ tuổi ...Tên doanh nghiệp)
Sinh ý hưng vượng, đa khách đáo lai, doanh tiền mãn khố, phước thọ khương ninh .

Sau đó tay bưng đĩa bột Trân Châu + Muối, niệm thầm "Sinh Ý Chiêu Tài Chiêu Khách Bí Chú." niệm 21 lần, mỗi 3 lần hít một hơi dài rồi thổi vào đĩa ... Sau đó đem đặt tại Ban Thờ Thần Linh Thổ Địa ! (Quán tưởng đĩa đó phát sắc quang màu vàng) Đọc:
Thần Phụng Thỉnh Trương Thiên Sư Đại Linh Tôn ! Cửu Thiên Huyền Nữ ! Linh Sơn Thánh Mẫu ! Địa Tạng Vương Bồ Tát ! Quán Thế Âm Giáng Hạ Đàn Tràng Cộng Lai Chứng Giám ! Sở Nguyện Thành Tâm ! Sở Cầu Hoạch Tài Như Ý !
Thiên Linh Linh ! Địa Linh Linh ! Thánh Linh ! Thần Linh ! Tài Thần Linh Linh ! Ngã Linh Linh ! Thần Phù Lai Ứng Nghiệm:
-Thiên hoà Địa hoà Nhân hoà, khẩu xuất niệm chân ngôn Thần Chú linh linh ! Cầu Tài Mãi Mại Linh Ứng !  
-Thiên thuận Địa thuận Nhân thuận, Nhân linh, Thần Tài thuận ứng linh linh.
- Trương Thần Táo, Quan Thần Địa, Tài Thần Chí, Chân Thân Hạ Giáng, Hiện Thân Lai Lâm Hộ Trì Đệ Tử (tên họ tuổi v.v...) Cầu Tài Hưng Vượng, Vạn Sự An Khang (3 lần)

Phong Tục Trung Hoa thường vào ngày Vía Thổ Địa Công (Mùng 5 Tháng Giêng) Địa Tài Thần (Mùng 10 Tháng Giêng) người ta thường đi mua Vàng về bỏ lên thắp hương rồi cất vào két, tục gọi là "Kim Bảo Quy Khố" để cầu may mắn, một năm làm ăn thịnh vượng, nhiều Vàng Báu đi vào kho.

A Tư Tiểu Khang - www.phongthuy123.com Bái Soạn !


Được sửa bởi a tư tiểu khang ngày 2/2/2017, 8:59 am; sửa lần 6.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
admin
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 33
Join date : 11/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Cúng Ngũ Lộ Thần Tài !   3/4/2014, 3:33 pm

Đồ Lễ:
Bỏng Ngô (Loại hộp) 3; Đĩa tách nhỏ Gạo + Muối 1 đĩa; 5 chén gồm: 1 trà, 3 nước, 1 rượu; Hoa quả 5 loại (5 màu càng tốt – trừ Cam Khế Ổi); 1 chén nhỏ mật ong, 1 chén nhỏ sữa đặc (Mới); Tiền vàng một phần; Nến cốc 2 màu đỏ hoặc vàng; Hương 5 cây. Trầu Cau 5 phần. Thuốc lá 5 điếu. (Ngoài ra Bánh Kẹo Hoa Quả tùy Tâm, tùy hỷ)
Đọc Bài Pháp thứ tự như sau:

TỊNH PHÁP GIỚI CHÂN NGÔN: (21x)
Om ! Ram Xoá Ha

TỊNH TAM NGHIỆP CHÂN NGÔN : (3x)
Om xoa pha va, súd đa sạt va đạt ma xoa pha va súd đa hàm

HỘ THÂN CHÂN NGÔN: (21x)
Om ! Si-Ram

AN ĐỊA THIÊN CHÂN NGÔN (7x):
Na Mắc Sa măn ta Buýt đà năm, Om! Đuru Đuru Điri Điri Pơ-rít thi vi dê Xoá ha

NGUYỆN HƯƠNG : (3x)
Hương thơm giăng bủa, Thánh-đức tỏ tường.
Bồ-đề-tâm rộng chẳng suy lường, Tuỳ chỗ phóng hào quang.
Lành tốt phi thường, Dâng cúng Pháp-trung-vương.
Nam mô Hương-cúng-dường Bồ-tát Ma-ha-tát. ( cắm hương )
- Tưởng tượng Năm Vị Thần Tài Giáng Trước trước ban thờ ...

HUYỀN ĐÀN NGUYÊN SOÁI BẢO CÁO (3 Lần)
Đại thương giám quân, thống kỳ binh tướng, hắc diện chu thần,  thủ chấp kim giản. Ngũ long tu mân.
Hộ triều hộ  quốc, ái tích lương dân, sinh  bình  tiết  kiệm, cự phú dụ nhân, nghĩa đảm trung linh.
Bối phụ kim ấn, trảm yêu phược tà, trừ bạo hương lân, Huyền  Đàn hách hách, Quỷ Mỵ Thần khâm.
Chính khí anh dũng, kim bảng phong Thần, vĩnh thùy thiên cổ, quả báo cân cân, kim khuyết nội tướng.
Thụ mệnh trực hạt, tứ bộ Tài  Thần, chuyên lý tài Thần vụ, tứ phúc thế nhân, tận trung tận hiếu.
Đại dũng đại nhân,  gia  đối ngân tử công vương, Huyền Đàn  nguyên  soái. Huyền Hóa Tài Thần Thiên Tôn.

CUNG THỈNH NGŨ LỘ TÀI THẦN THẦN GIÁ GIÁNG LÂM (7 lần)
Thượng Thanh Chính Nhất  Long Hổ Huyền Đàn Triệu Công Minh Vạn Linh Thiên Tôn.
Đông LộVũ Tài Tôn Thần Tiêu Thăng Chiêu Bảo Thiên Tôn.
Nam LộVũ Tài Tôn Thần Trần Cửu Công Chiêu Tài Thiên Tôn.
Tây LộVũ Tài Tôn Thần Tào Bảo Nạp Trân Thiên Tôn.
BắcLộVũ Tài Tôn Thần Diêu Thiếu Tư Lợi Thị Thiên Tôn.
Thần Quang Phổ Chiếu , Ngũ LộThần Tiến Tài.
(Triệu Công  Minh Võ  Tài Tôn  Thần Thống Soái Tứ Lộ,Cũng Là Chính Trung Lộ)

Tiếp Theo Đọc Cầu Tài Bên Tiên Đạo: (7 Lần)
- Thần phụng  thỉnh Trương Thiên Sư đại  linh  tôn, Cửu Thiên Huyền Nữ, Linh Sơn Thánh Mẫu, Địa Tạng, Quán Thế Âm Bồ Tát giáng hạ đàn tràng cộng lai chứng giám, sở nguyện thành tâm, sở cầu hoạnh tài như ý.  
- Thiên  linh, Địa  linh, Thánh  linh, Thần  linh, Tài Thần  linh  linh,  ngã  linh linh, Thần phù lai ứng nghiệm.  
- Thiên hoà Địa hoà Nhân hoà, khẩu xuất niệm chân ngôn  thần  chú  linh, cầu tài mãi mại  linh.
- Thiên thuận Địa thuận Nhân thuận, Nhân  linh, Thần Tài thuận linh linh cấp cấp như luật lịnh. (3 Lần)

A Tư Tiểu Khang - www.phongthuy123.com bái soạn !
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://www.phongthuy123.com
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Khai Vận Chú   14/3/2015, 9:39 am

Khai Vận Chú
Nam Mô A Di Đà Phật ! Nam Mô Tiên Sư Tổ Sư Tam Giáo Đạo Sư !
Nam Mô Thanh Long Mãnh Tướng Tạ Ngô Tả
Bạch Hổ Giáng Linh Tòng Ngô Hữu
Chu Tước Đăng Quang Tạ Ngô Tiền
Huyền Vũ Chấp Binh Tòng Ngô Hậu
Tiền Hậu Tả Hữu Hộ Ngô Thân
Nam Mô Hổ Tùng Xà Thủ Phong Ứng Giáng Linh
Án Thổ Địa Bôn Trình ! Cấp cấp như Cửu Thiên Huyền Nữ Luật Lệnh Sắc Nhiếp !
Thần Bố Thiên La Địa Võng hộ Ngũ Phương ! Cầu Tứ Tung Ngũ Hoành !
Long Ngâm Thiên Địa Khí
Hổ Khiếu Chấn Sơn Hà
Chu Tước Vũ Tài Lộc
Huyền Vũ Xuất Thắng Tinh
Huy Sư Đông Tây Tiến
Khải Ca Nam Bắc Hành
Phóng Nhãn Thiên Hoa Lộ
Xứ Xứ Phiêu Long Kỳ !
Án Oanh Án Oanh Án Oanh Tá Ha ... !

A Tư Tiểu Khang - www.phongthuy123.com Sưu Tầm Chỉnh Lý


Được sửa bởi a tư tiểu khang ngày 12/1/2016, 2:01 pm; sửa lần 1.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Ban Thờ Thần Tài - Thổ Địa Công    14/11/2015, 11:34 am

Thấy có nhiều Bạn mở cửa hàng buôn bán thỉnh về Ban Thờ Thần Tài mà chưa hiểu nhiều ! Thực ra gọi cho đúng thì đó là Ban Thờ Thần Tài Thổ Địa Công, tức gồm hai Ông là Thần Tài (Tay ôm đĩnh vàng) và Thổ Địa Công (Bụng lớn vấn khăn) ... Nên bày Thần Tài ở bên trái Ban Thờ (Tức bên phải của người thắp hương) Thổ Địa thì ở bên phải, hai Vị hơi quay mặt vào nhau ... Tại Tiệm Quán Kinh Doanh nên vào mùng 10 mỗi tháng lúc buổi chiều cúng Thịt Quay Muối Hạt tại ban thờ ... Đọc bài khấn sau đây:
- Nam Mô A Di Đà Phật ! (3 Lần)
Cung Thỉnh Ngũ Phương Tài Thần Tiên Giá Lâm ! Cung Thỉnh Bản Trạch Thần Chủ Giáng Lâm ! Hâm Hưởng Lễ Vật Phù Thùy Chứng Minh ! Nhất Lạp Diêm Ba Hóa Tố Bách Thiên Khách ! Thiên Thiên Phong Lai, Nhân Lai, Tiền Lai ! Cấp cấp như luật lệnh ! (Toàn bài đọc 7 lần)

Ai tin có thể làm theo !


A Tư Tiểu Khang - www.phongthuy123.com
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Ông Địa - Thổ Địa Công !    12/1/2016, 1:56 pm

Trong thế giới Huyền Bí Linh Ứng có một hiện tượng rất kỳ lạ. Đó là khi người ta có yêu cầu một hòn đất hòn đá có năng lực Linh Ứng thì nó tự nhiên có sự Linh Ứng, mặc dù trước đó nó không hề có chút xíu gì Linh Ứng. Một cái cây vốn không có Linh Ứng nhưng khi có một ai đó thờ cúng thì tự nhiên có cầu có Linh Ứng. Đối với Ông Địa (Thổ Địa Công) cũng vậy, người ta trước hết cần Thành Tâm tế bái Thổ Địa Công thì tự nhiên Thổ Địa Công cảm ứng mà có Linh Lực. Miếu có lớn nhỏ, ban thờ trang thờ có rộng hẹp, mà nguyên tắc Cảm Ứng Chiêu Linh lại nhất dạng. Một người không có lòng Tin, các Linh lực trong vô hình sẽ không tìm đến mà thân cận với họ, ngược lại một người có lòng Tin chính đáng và nhiệt thành, Linh lực trong Linh Giới tự nhiên theo sức chiêu cảm mà thành duyên thân.
Thế Giới Huyền Linh có cao có thấp, sức mạnh Linh ứng cũng có cao thấp khác nhau, sức Linh ứng của Thổ Địa công không phải cao, cho nên chỗ đặt Kim Thân cũng không cần quá rộng, còn như Đá, Cây, Suối, Núi, Xã Tắc là những loại Tinh Linh, có một số loại Linh Lực không hại người, có một số loại Linh Lực có thể giúp đỡ cho con người. Thổ Địa Công là thuộc thể Giúp Đỡ cho con người.
Có truyền thuyết nói rằng Thổ Địa Công có thể giúp người ta chiêu tài phát tài, các nhà đại phú, đều là có một số vị Lão Công Công râu trắng bày trong nhà ngày đêm đem đến tiền tài châu bảo. Cho nên nói nếu bạn Tôn Kính Thờ Phụng Lão Công Thổ Địa thì vị ấy sẽ vì bạn ngày đêm Vận Chuyển Cát Khí đem đến tiền tài cho bạn, giúp cho bạn không đau không bệnh. Đa phú đa thọ.
Mỗi cá nhân tự mình đều có tính Linh, nếu đem kết hợp với Linh Lực của Thổ Địa Công sẽ có được sự trợ giúp đắc lực. Căn cứ theo tuổi chúng ta có sự kết hợp như sau:
- Tý, Sửu nên tế bái Thổ Địa ở phương Đông Nam;
- Dần nên tế bái Thổ Địa ở Chính Nam;
- Mão, Thìn nên tế bái Thổ Địa ở Tây Nam;
- Tỵ nên tế bái Thổ Địa ở Chính Tây;
- Ngọ, Mùi nên tế bái Thổ Địa ở Tây Bắc;
- Thân nên tế bái Thổ Địa ở Chính Bắc;
- Dậu, Tuất nên tế bái Thổ Địa ở Đông Bắc;
- Hợi nên tế bái Thổ Địa ở Chính Đông;
Nếu là Ngũ Lộ Thần Tài thì ai cũng có thể tế bái mà không hạn chế.
Nếu không có ban thờ hoặc miếu thờ thì có thể căn cứ theo các hướng trên mà chắp tay thành tâm lễ bái. Có thể dùng Hương Hoa, Quả, Nước, Rượu sắp lên mâm mà cúng tế.Tuy nhiên có thể nói đối với các vị Thần có Linh Lực ở bậc thấp tế bái cung phụng dùng thịt gà, vịt, lợn, cá là tốt nhất. Nếu không dùng cơm, xôi cúng đều được.
Thổ Địa Công đúng là một vị Tiểu Thần Tiểu Linh nhưng chính xác là có sự giúp đỡ con người rất tốt, nếu mỗi tháng âm lịch trong khoảng từ mùng 2 đến mùng 6 mà sắp lễ cúng bái được càng tốt. Nếu trong tiết Trung Thu mà tế bái thì lực giúp càng mạnh. Ắt được lợi ích lớn.

www.phongthuy123.com - A Tư Tiểu Khang.


Được sửa bởi a tư tiểu khang ngày 2/2/2017, 8:56 am; sửa lần 1.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Lễ Bái Thái Tuế Năm 2017 Đinh Dậu Cầu Phúc Giải Nạn - Tổng Hợp Về Lễ Bái Thần Tài Thô Địa !   

Về Đầu Trang Go down
 
Lễ Bái Thái Tuế Năm 2017 Đinh Dậu Cầu Phúc Giải Nạn - Tổng Hợp Về Lễ Bái Thần Tài Thô Địa !
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Lịch Thiên văn Hàng hải 2017 (Nautical Almanac)
» [Fanart] GD chibi
» Khai giảng 2016 - 2017
» [M] Kỳ án giang hồ [longfic|GTOP, BaeRi] - update chap 7 (18/01/2017)
» Nhà spam số 24 - Cố lết qua 2017

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學 :: Các Kiến Thức Nền Tảng ! :: Wiki Fengshui - Giải Đáp Phong Thủy !-
Chuyển đến