www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學

Giải Đáp Kiến Thức-Phong Thủy Huyền Không-Huyền Bí Học ! Liên Hệ: 24/30/4-Nguyễn Văn Cừ-P.Cầu Kho-Quận 1-Hồ Chí Minh-đt: 0936574189
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Phật Nói Tâm An !

Go down 
Tác giảThông điệp
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Phật Nói Tâm An !   1/4/2011, 2:30 pm

Từ Bi Là Gốc, Làm Thiện Tâm An:
Từ Bi vốn là gốc rễ của Đạo Phật, yêu mến chúng sinh sẽ đem đến cho họ sự yên vui, đó là Từ; Đồng cảm với cái khổ của họ, thương xót chúng sinh, nhổ bỏ cái khổ, đó là Bi; Hai điều này kết hợp lại tức gọi Từ Bi. Người có Tâm Từ Bi, mới có thể phổ độ Chúng Sinh, mói có thể thành Phật. Phật nói "Tự tác Thiện Ác, tự thụ kỳ Báo - Tự mình làm thiện ác, tự mình chịu báo đáp". Một niệm Từ Bi tức là Thiên Đường, một niệm Ác Độc tức vào Địa Ngục. Trong Tâm luôn giữ Thiện Niệm, đó là suối nguồn hạnh phúc. Làm nhiều việc Thiện, tất có Thiện Duyên, giữ vững Từ Bi làm Thiện, tự nhiên Thân An, Tâm An.

Không Làm Mọi Việc Ác, Không Ác Tâm Tự An:
Phật nói "Chư Ác Mạc Tác, Chúng Thiện Phụng Hành - Đừng làm cách việc ác, tuân làm nhiều việc Thiện", Ác Giả Ác Báo, Thiện Giả Thiện Lai, Ác nhân tuy có thể nhất thời đắc chí, song chúng ác chỉ càng dày thêm. Rồi cũng sẽ bị Lương Tâm của mình và người khác trách tội, đó tức là Ác Báo. Có câu không làm việc gian ác, chẳng sợ Quỷ gõ cửa, làm việc trái lương tâm, tự nhiên Tâm không yên. Đức Phật nói: "Không phải cứ làm ra việc ác mới là Ác, chỉ cần trong Tâm khởi lên Ác niệm, đã là việc ác. Không thẹn với Lòng mình, tự nhiên Tâm An.

Buông Xuống Mọi Việc, Tâm Tự Nhiên An:
Đức Phật nói: "Buông Xuống Mới Có Thể Giải Thoát" cái làm nhiễu loạn chúng ta chính là Tâm Linh của chúng ta, chứ không phải là cuộc sống hiện tại, nếu như chúng ta có thể lấy một tấm lòng bình an yên ổn mà tiếp nhận đối đãi với tất cả cuộc sống, chúng ta sẽ bỏ đi tất cả tạp niệm trong Tâm, hưởng thụ một sự yên vui của cuộc. Trong thực tế cuộc sống, chúng ta không ngừng có được, không ngừng mất đi, song dù được hay mất, cũng đều nên thản nhiên tiếp thu, không cần vì được mà quá vui, vì mất mà quá buồn. Nên nhớ một điều: Buông xuống mọi việc, trong Lòng tự nhiên an.

Vô Cầu Tất Vô Địch, Vô Địch Tất Tâm An:
Phật nói cái gì của bạn, cuối cùng sẽ là của bạn, không là của bạn, dù làm thế nào cuối cùng vẫn không thể là của bạn. Thường thường trong cuộc sống chúng ta luôn có nhiều mong cầu quá tầm với, không có sự mong cầu cuối cùng, được rồi lại muốn nữa, cuối cùng là càng cầu càng thấy thiếu. Mình muốn, người khác cũng muốn, vậy là tạo ra sự tranh giành, tạo một chiến trường hỗn loạn. Còn có một tâm trạng vô dục vô cầu, không bị bó buộc bởi vật chất, họ ở trong cuộc sống không tranh giành với người khác, không tạo địch thủ cho mình, khi một người có thể buông xuống mọi tư dục, tức là đạt đến cảnh giới "Vô Cầu Tắc Vô Địch, Vô Địch Tâm Tự An".

A Tư Tiểu Khang - www.phongthuy123.com
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Phật Nói Tâm An !
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學 :: Lãng Đãng Phong Vân :: Phi Long Phóng Bút - Cầm Kỳ Thi Họa-
Chuyển đến