www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學

Giải Đáp Kiến Thức-Phong Thủy Huyền Không-Huyền Bí Học ! Liên Hệ: 24/30/4-Nguyễn Văn Cừ-P.Cầu Kho-Quận 1-Hồ Chí Minh-đt: 0936574189
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Tổng Thế Vận Trình 2010

Go down 
Tác giảThông điệp
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Tổng Thế Vận Trình 2010   4/3/2010, 11:51 am

Tổng Thế Vận Trình 2010

Năm 2010 Bát Đầu Từ Mùng 4 Tháng 2 năm 2009 Dương Lịch
Năm 2010 Canh Dần được bắt đầu vào lúc 6 giờ 42 phút ngày 4 tháng 2 năm 2010 cũng là lúc bắt bắt đầu năm Canh Dần, là năm con Hổ. Năm nay tháng một bắt đầu từ tháng ngày 4 tháng 2 năm 2010 dương lịch, cũng là lúc nhiều người từ tháng nayfbuowcs sang tuổi mới, vậy vận thế tổng yếu sang năm mới này như thế nào.
Trong truyền thống của Huyền Học thường lấy 24 Tiết làm trọng yếu, mà Lập Xuân chính là mở đầu cho Tiết Khí của một năm, các phương vị cát hung bắt đầu dịch chuyển từ thời điểm này.


Lấy Lập Xuân Để Chuẩn Đoán Vận Thế
Tính toán vận thế một con người chuẩn xác thì lấy thời điểm sinh để làm tư liệu, nếu cần tính toán vận thế rõ ràng của một năm, có thể lấy Lập Xuân để lập một Bát Tự Chuẩn Cơ Bản để tính toán. Như hiện nhìn thấy Bát Tự Lập Xuân của năm Canh Dần là “Năm Canh Dần, Tháng Mậu Dần, Ngày Ất Dậu, Giờ Kỷ Mão.”

Đại Thế Tổng Luận:
Bề Mặt Phong Quang, Song Nhiều Sóng Ngầm.
Kinh tế có Chuyển, Duy khó Triển Khai Mạnh Mẽ.

Năm qua Bát Tự của lập xuân Ngũ Hành thuộc Kim, Thổ quá vượng mà Kim yếu, đó là Cục thế Đất Dày chôn Kim, là một năm vất vả cho giới Kinh Doanh. Năm nay Bát Tự lập xuân tất Ngũ Hành thuộc Mộc, Chính Tài, Thiên Tài tú xuất, toàn bộ nền tài chính sẽ có chuyển biến tố hơn năm qua. Song bởi Mộc quá vượng Kiếp tài lực rất mạnh, một xuất một nhập lên xuống, năm nay có thể nói chỉ biểu biện bên ngoài có sự phong quang.
Cục thế tổng quan năm nay, là một loạt các ngành nghề có thể có hiện tượng phục hồi, không khí kinh doanh không thường, song đại bộ phận thu nhập của toàn thể người dân chưa cao, thậm chí là “Nhà Giàu Vẫn Khóc”, thì các tầng lớp thấp chưa chắc đã có được ơn huệ. Cần chú ý là năm nay Bát Bạch Tài Tinh bay vào Trung Cung, có tượng nhập Tù, đương nhiên là sức mạnh của Bát Bạch Tinh bị kiềm giữ. Có thể thấy năm nay Kinh tế về đại cục vẫn có những biến động ngấm ngầm rất lớn, tài chính cũng chưa thể linh hoạt điều chỉnh, nên giới kinh doanh để phát triển được cũng không phải là dễ dàng.
Ngoài ra bởi năm nay Nhất Bạch vào cung Đoài, Đoài lại đại biểu cho phương Tây, chỗ này vốn cũng đã có Nhất Bạch của Nguyên Vận, có ý là bắt đầu phục hồi, cho nên năm nay nước Mỹ là quốc gia đứng đầu ở Phương Tây cũng như các nước ở về Phương Tây, ngoài việc trong nội các thường có các sự điều động thay đổi các Quan Chức ở vị trí trọng yếu hoặc có sự ra đi hoán chuyển của một số nhân vật trọng yếu, cũng có thể đem các việc yếu kém lâu ngày ra mổ sẻ để thay đổi theo chiều hướng tích cực, như cây cung kéo xuống hết mức để mũi tên sẽ đi xa hơn. Song năm nay do chịu ảnh hưởng của Bát Bạch nhập vào Trung Cung là nhập tù, tức là một bước dừng lấy đà, Bát Bạch là tài phú tinh, Thổ Khí mạnh khắc Thủy Khí của Nhất Bạch nên sự thay đổi mạnh mẽ thật sự cũng không phải dễ, có thể chỉ dừng trên ý tưởng. Nếu có chỉ nên dừng ở mức sửa đổi từng bộ phận, đợi năm 2011 khi Bát Bạch xuất tù, thì mới thật sự có bước tiến bộ mạnh mẽ.

Các Ngành Thuộc Mộc Cạnh Tranh Mạnh Mẽ.
Năm nay Bát Tự của Lập Xuân có hiện tượng Mộc quá vượng, các ngành nghề thuộc Mộc sẽ chịu ảnh hưởng đặc biệt, ví như các nghề Kiến Trúc, Quy Hoạch, Báo Chí, Giáo Dục, Đồ Gỗ, Nông Sản, Trồng Rừng….sự cạnh tranh sẽ rất mạnh mẽ, những người công tác trong các nghề này sẽ gặp áp lực rất lớn, có hiện tượng đào thải những người yếu kém, chỉ tồn tại được nếu thật sự có thực lực mạnh. Ví như các trường học, cơ quan bào chí, xuất bản, khi gặp khó khăn cần bình tĩnh sắp xếp, tự chỉnh đốn lại cho phù hợp mưu cầu con đường phát triển về sau.

Có Vấn Đề Lớn Từ Các Sự Kiện Văn Hóa Và Thanh Thiếu Niên

Đứng trên bình diện dân sinh, bởi năm nay Bát Tự Can Chi của Lập Xuân là vừa hợp vừa xung, cho nên trong xã hội mang đến nhiều mặt trái không mong muốn. Trong đó Mão Dậu xung đại biểu các sự kiện về Sắc Đẹp, Thời Trang, Du Lịch, Lễ Hội Đường Phố …rất nhiều, có một lưu ý nữa là sự gia tăng chia tay của các cặp vợ chồng cũng tăng lên.
Dần Mão hợp cũng Ất Canh hợp đại biếu cho tình cảm nội tâm bất ổn. Cho nên những người đang sinh sống ở các đô thị lớn dễ bị suy nhược Thần Kinh, bệnh về tinh thần gia tăng, nên học cách giảm nhẹ áp lực, không nên để tự mình đi vào ngõ cụt.
Năm nay những người là Thiếu Nam (dưới 16) hoặc những người có mệnh quái là Cấn, nên cẩn thận vì Nhị Hắc Bệnh Phù Tinh nhập vào cung Cấn – Đông Bắc. Nếu những người có mệnh của bản thân đang yếu, ứng vào nhiễm bệnh, kết bè kết băng làm bừa, cần có sự phòng ngừa.
Ngược lại năm nay cung Đoài có Nhất Bạch bay vào, Nhất Bạch là Đào Hoa Tinh, nó cũng đại biểu nhân duyên, mà cung Đaoì biểu thị cho Thiếu Nữ và Âm Nhạc Giải Trí. Cho nên năm nay các người đẹp nhỏ tuổi (15 – 18)có cơ hội trở thành các hình tượng hấp dẫn, các bộ phim nặng về hình ảnh sắc dục cũng nhiều hơn. Song bởi vì Bát Tự Lập Xuân là Mão Dậu xung nhau, nên cũng nên cẩn thận vì sắc tinh mà mang tiếng xấu, hoặc rắc rối vì hình tượng quyến rũ của chính mình.

Người Nữ Trung Niên Nên Chú Ý Sức Khỏe

So với Nhị Hắc thì Ngũ Hoàng có sức mạnh hơn hẳn, nó được xếp vào Tai Tinh, năm nay bay đến cung Khôn – Tây Nam. Khôn đại biểu cho Mẹ, cho người nữ có tuổi cao, nó ứng với những người phụ nữ tuổi Trung Niên trong xã hội (45 – 55) những người này năm nay dễ bị nhiễm bệnh hoặc gặp tai nạn, mổ sẻ, huyết quang. Tỷ lệ nhiễm bệnh phụ khoa cũng sẽ tăng cao, nên vào các buổi sáng vệ sinh thân thể sạch sẽ, có thể tránh được nhiều tai ách.
Đại biểu cho cha hoặc đàn ông lớn tuổi hoặc chủ gia đình là cung Càn, năm nay là Cửu Tử đi vào. Cửu Tử là Hỷ Khánh Tinh chủ về vui vẻ, chủ về quyền lực chức vụ, hoặc vợ con. Tuy nhiên Cửu Tử là Hỏa Tinh khắc Địa Bàn Càn Kim là tượng trong tốt có xấu, cần cẩn thận.

Dự Báo Kỹ Hơn Về Đầu Tư Của Cả Năm
Theo phương diện Kinh Tế của năm nay, bởi năm nay lập xuân Kiếp Tài trùng trùng, nên dẫu trong Bát Tự lại thường có Địa Chi tương hội, cũng không phải là tốt đẹp, nên có thể nói là biểu hiện ra ngoài là cơ hội có tiền, mà bên trong lại chứa đựng nhiều nguy cơ. Bát Tự lập xuân ở Thiên Can có Chính Tài, Thiên Tài đầu xuất hiện, vốn dĩ là biểu hiện tốt cho giới kinh doanh, các ngành các hãng nếu có sự nhiệt tình đầu tư, kinh tế nhờ đó có thể có được bước tiến mới. Song bởi Địa Chi kiếp tài trùng trùng, lại có Thất Sát hiển hiện, nó chỉ ra kinh tế ắt có nhiều đợt sóng ngầm mạnh bạo, phát sinh ở nhiều tầng nấc. Năm nay nếu có cái nhìn tỉnh táo, đột kích vào các điểm chuẩn về thời gian và không gian thì cơ hội lớn kiếm tiền không ít, song đáng tiếc trong giới đầu tư không phải ai cũng có khả năng nhìn ra cơ hội này. Cho nên người dân sống ở các đô thị cần cẩn thận không đầu tư do tạo tâm lý chạy theo đám đông, … Nếu không ắt bị lừa đảo mà ôm hận. Trong năm nay các tháng 3 và tháng 8 của Âm Lịch cần đặc biệt chú ý. Tháng 3 có tượng Thiên Hợp Địa Hợp, tháng 8 là Ất Dậu trùng với trụ ngày của Lập Xuân nên có hiện tượng Trùng Phục Biến Hóa khó lường. Cho nên giới đầu tư ở hai tháng này cần đặc biệt chú ý, cẩn thận có tình huống đột nhiên biến chuyển.

Giải Đáp Phong Thủy .
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Tổng Thế Vận Trình 2010
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學 :: Các Kiến Thức Nền Tảng ! :: Wiki Fengshui - Giải Đáp Phong Thủy !-
Chuyển đến