www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學
Thân Mến Kính Chào Các Bạn Tham Gia Sinh Hoạt Tại Diễn Đàn !
- Tại Diễn Đàn này các bạn có thể đọc học, rất nhiều các kiến thức chính xác về Phong Thủy - Mệnh Lý Học !
- Theo dõi các tin tức cập nhật về Vận Hạn, Năm Tháng, cũng các thành tựu nghiên cứu mới nhất về Kinh Dịch và Phong Thủy Học .
- Đặt câu hỏi ! Nhận câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc Huyền Học trong cuộc sống !
Hiện Chúng Tôi Sẽ Tiếp Tục Đăng Các Bài Mới Về Nhiều Lĩnh Vực, Nhiều Kiến Thức Mới Thiết Thực Hơn Nữa Về Nhân Tướng - Mệnh Lý - Phong Thủy ! Mời Các Bạn Đón Xem Và Đóng Góp Ý Kiến !
- Chúng Tôi Bắt Đầu Thử Nghiệm Mở Thêm Chuyên Mục Viết Về Tâm Lý Học Cầm Quyền Và Kỹ Năng Sống Được Tập Hợp Từ Các Cổ Thư (Chủ Yếu Là Trung Hoa) Nhằm Giúp Các Bạn Hiểu Thêm Về "Xử Kỷ Tiếp Vật". Hãy Đăng Ký Làm Thành Viên Luận Đàn Để Đọc Và Tìm Hiểu Nhiều Kiến Thức Hơn !

Kính !

www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學

Giải Đáp Kiến Thức-Phong Thủy Huyền Không-Huyền Bí Học ! Liên Hệ: 24/30/4-Nguyễn Văn Cừ-P.Cầu Kho-Quận 1-Hồ Chí Minh-đt: 0936574189
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Vận Trình Lưu Niên Phong Thủy Năm 2010 (Năm Canh Dần) !

Go down 
Tác giảThông điệp
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Vận Trình Lưu Niên Phong Thủy Năm 2010 (Năm Canh Dần) !   16/2/2010, 10:44 am

Vận Trình Lưu Niên Phong Thủy Năm 2010 (Năm Canh Dần) .


Năm Canh Dần Thiên Can thuộc Kim, Địa Chi thuộc Mộc, Nạp Âm thuộc Mộc, Thái Tuế có tên là Ổ Hoàn.
Trước tiên cần nhận thức một vấn đề rất quan trọng là năm nay 2010 toàn bộ Lưu Niên Phi Tinh lưu nhập các Cung đều trung phục với Vận Tinh. Như vậy có thể nói đây là năm có sự khác biệt rất lớn tại các phương vị. Phương vị tốt thì thêm tốt, phương vị xấu càng thêm xấu …..
Năm nay Bát Bạch Đương Vận Tài Tinh trùng lâm Trung Cung, tương đồng với Vận Bàn, Bát Bạch Tinh thuộc Thổ, bắt đầu từ năm 2004 theo nguyên lý của Phong Thủy Huyền Không Tam Nguyên Cửu Vận thì Bát Bạch Tinh đang là Phi Tinh đương Vận, do đó có thể vượng nhân đinh tài lộc, cho nên năm nay có thể đoán chắc chắn xã hội và kinh tế đều có bước phát triển hơn hẳn năm vừa qua, thậm chí còn cần đề phòng kinh tế phát triển quá nóng. Năm nay, các ngành tài chính sẽ có bước phát triển ổn định; Các dự án bất động sản như nhà chung cư, văn phòng cho thuê ….lại ẩn chứa các nguy cơ tiềm tàng; Các doanh nghiệp bán lẻ cũng vận tải bắt đầu tiến trình tự điều chỉnh để thích nghi; Do xã hội bắt đầu có bước tiến triển mới, nên các hoạt động tôn giáo cũng sẽ rất thịnh hành ! Các Vùng Trung Tâm như Thủ Đô, Các Trung Tâm Kinh tế của Vùng Miền và các vùng phí Tây, Tây Bắc, Đông, khả năng phát triển là rất lớn ….Khả năng năm nay tiếp tục là một năm khô hạn và thiếu nước, do Bát Bạch nhập Trung Cung Thổ Khí quá vượng ắt khắc chế Thủy Khí khó sinh thành. Cửu Tử Hỏa Tinh bay vào Tây Bắc là khu vực Thủy Khẩu đầu nguồn của Việt Nam, gặp thêm Hỏa Vận Tinh là Hỏa Khí cực vượng hao sút Thủy Khí….Các khu vực Tây Nam và Đông Bắc có thể là trầm trọng về vấn đề hạn hán. Bát Bạch Tinh thuộc thổ, chủ về tỳ vị, tay, mũi cũng là da; Ngoài ra, Thổ khắc Thủy, nói tổng hợp lại dễ sinh các chứng bệnh mũi, xoang, tai, khí quản hô hấp, ruột dạ dày, tạng thận, máu, chân tay, hệ thống bài tiết, bệnh về cơ quan sinh dục, đặc biệt dễ ứng với các trẻ em trong nhà, chính như trong “Huyền Cơ Phú” và “Huyền Không Bí Chỉ” đã nói : “Cấn mà bay đến, tổn gân gãy xương” , “ Gia có yểu vong, chỉ vì quái xung tàn con cái”.
Các trình bày dưới đây chỉ căn cứ vào quan hệ Lưu niên Phi Tinh và Cung Vị để chỉ ra tốt xấu, cho nên kết quả chỉ là để tham khảo, muốn có luận đoán chính xác, cần căn cứ vào thực tế Loan Đầu phối hợp, cùng quan hệ tọa hướng của mỗi nhà lập thành Bàn Phi Tinh sinh khắc, mới có thể phán đoán chính xác vượng suy cát hung, song chỉ cần các bạn có thể áp dụng các biện pháp hóa giải dưới đây, bố trí một số đồ vật Phong Thủy, thì cho dùng tình huống thế nào, cũng có thể làm cho một năm 2010 tài vận hanh thông, sự nghiệp thuận lợi, một buồm thuận gió, gặp hung hóa cát.
Dưới đây xin trình bày giản lược về các phương vị Trung Ương, Đông, Nam, Tây, Bắc, Đông Nam, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc tốt xấu như sau:

Trung Ương:
Nguyên Cục: Ngũ Hoàng Thổ, Lưu Niên: Bát Bạch

Bát Bạch Phụ Tinh năm nay đi vào Trung Cung, sao này là một trong Ba Cát Tinh (Tam Bạch), Kỳ Môn là Sinh Môn, cũng là sao đương vượng của Vận 8 (2004 – 2023) thêm Thái Ất (Thuận Lợi) ngoài chủ về tài vận còn chủ về cát khánh, trí nghiệp, thương nghiệp cũng giá thú hôn nhân. Các khu vực Trung Tâm như thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng, Cần Thơ hứa hẹn một năm có bước nhày vọt về Kinh Tế, tuy nhiên do Trung Cung Năm nay là Phi Tinh Thái Tuế là Thổ Sát nên tránh động Thổ mạnh tại các khu vực này, cẩn thnaaj đề phòng động đất, tai nặn tại các công trình lao động xây dựng. Nếu cửa phòng hoặc cửa lớn ở tại vị trí này, thì do lưu niên này năm nay tất hưng vượng, tài vận hanh thông, có thể thêm con, sự nghiệp thành đạt, đào hoa vận đưa đến kết cục hôn nhân. Nếu gia vận có được Tọa Hướng đương vận, cát lại thêm cát, hỷ sự trùng trùng. Nếu không phối hợp được các yếu tố tốt, tất cần chú ý các bệnh về da, thời tiết, tỳ vị cùng Tọa Cốt Thần Kinh đau nhức, cũng có thể bị ngã bong gân. Năm nay Tinh Cung Tỷ hòa, Đương Kỳ vượng (Ý nói nhà xây trong vận 8 được Vượng Sơn Vượng Hướng), tất chủ điền liên thiên mạch (Đất cát ruộng vườn thuận lợi), có phát về điền trạch. Đương kỳ suy, thì con nhỏ thường có bệnh. Có sự nữ nhân xuất gia làm Ni Cô. Ngoài ra những người có Mệnh Cửu Tinh thuộc Bát Bạch, Lục Bạch và Thất Xích thì có chút lợi, nên ở phương vị này làm việc hoạt động. Đối với các bạn thuộc Nhất Bạch tất có chút bất lợi.
Vận Dụng Hóa Giải:
Năm nay phương vị này tối ưu nên bố trí các vật phẩm màu hồng màu đỏ, như thảm đỏ, làm cho Hỏa Thổ Tương Sinh, cũng có thể bố trí các vật thôi tài cát tường, như Tụ Bảo Bồn, Kim Nguyên Bảo, làm cho có tác dụng trợ tài thôi tài.
Năm 2009 ở phương Đông Nam, năm 2010 ở Trung Cung thì Bát Bạch là Sát Nhân Thái Tuế. Không thể tùy tiện phạm đến Thái Tuế.

Phương Đông:
Nguyên Cục : Tam Bích, Lưu Niên Tinh: Lục Bạch.

Năm nay Lục Bạch Tinh bay vào phương đông sao này là một trong ba sao Cát, vị trí có nó chủ về vinh thăng, chiêu quý nhân, mưu việc có thành, Lục Bạch cũng chủ về Dịch Mã, thêm Thái Âm, Kỳ Môn Độn Giáp là Khai Môn chủ về đi xa, di chuyển, di dân, thậm chí có biến chuyển chức nghiệp. Các tình thành phố nằm tại bờ Duyên Hải phí đông đất nước sẽ có cơ hội phát triển về giao thông vận tải biển, du lịch biển cũng sẽ phát triển sôi động. Chỉ cần vận dụng thỏa đáng, đều được hoàn thành ước nguyện, mưu việc xứng tâm xứng ý. Song phương vị này năm nay không nên bố trí màu hồng và chậu cây lớn hoặc trồng cây nhỏ, nếu không tất thương tổn chân tay, phá tài và có lực lượng phá hoại bạn, hoặc sẽ nhiễu loạn giảm thiểu vận cát của bạn, Lục Bạch gặp nguyên cục là Tam Bích, Tam Bích có tên là Si Vưu, chủ về thị phi, tranh đấu, quan tư kiện tụng…Năm nay phương này là tranh cãi đấu đá đặc biệt nhiều, nếu ứng với phương này các bạn nên hạn chế lời nói, làm nhiều, mọi việc nên nghĩ kỹ hãy làm, lùi một bước biển rộng trời cao, tránh để việc nhỏ hóa lớn, tranh cãi biến thành kiện tụng. Mà Lục Bạch Tinh vốn thuộc Kim, khắc bản cung Tam Bích thuộc Mộc, nếu may mắn được Nhất Bạch Tham Lang Tinh ở vị trí này, thì có thể Thông Quan, nếu không dễ sinh các bệnh chứng đau đớn Tay, Chân, Gan, Mắt, Thần Kinh. Nếu cửa lớn, đường đi, phòng ngủ, phòng bếp cửa sổ mở vào phương vị này, càng là ứng nghiệm mau. Đặc biệt nên lưu ý đến trẻ em trong nhà bởi như “Huyền Không Bí Chỉ” và “Phi Tinh Phú” có nói: “Chân nhiều kim nên đi tập tễnh” “Tam gặp Lục, hoạn nạn tại chủ nhà”. Ngoài ra, đối với những bạn có Cửu Tinh Mệnh là Nhất Bạch thì so với người khác ắt có lợi hơn chút ít, có nhiều cơ hội phát triển, song đối với các bạn là mệnh Tam Bích, tứ Lục thì có phần bất lợi.
Vận Dụng Hóa Giải:
Năm nay Cung Tinh tương khắc bất lợi, có thể tại vị trí Đông bày trí một đồ phong thủy thuộc loại chiêu tài thủy (Phong Thủy Luân) làm cho Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc là Ngũ Hành thuận sinh. Tại phương vị này cũng có thể đặt thảm màu vàng hoặc màu cà phê, hoặc đen, xanh dương. Không nên đặt các đồ bằng kim.

Phương Nam
Nguyên Cục: Cửu Tinh, Lưu Niên: Tam Bích

Năm nay Tam Bích Phi Tinh bay vào phương Nam, hung tinh này chỉ về Thị Phi Khẩu Thiệt, tai nạn giao thông, quan phi tố tụng cùng các bệnh chứng gan mật. Kỳ Môn là Thương Môn sao là Thiên Phủ, chủ về tranh đấu hình thương, các tỉnh thuộc về phía nam đất nước do có địa hình bằng phẳng nên có thể giảm nhẹ các ứng nghiệm về tranh đấu quan phi, tuy nhiên vẫn nên đề phòng, thường nghe có câu “Không lo cái lo xa ắt có cái họa gần”. Làm cho người trong nhà năm nay tình cảm dễ bị kích động, nóng nảy dễ gây tranh cãi, khó có thể đạt được điều kiện cơ bản gia đình hòa thuận vạn sự hưng. Năm nay Tam Bích gặp Nguyên Cục là Cửu Tử. Cửu Tử tinh thuộc Hỏa, Tam Bích thuộc Mộc, Mộc Hỏa tương sinh cho nên vô ý mà thành thôi vượng, tự nhiên có ứng Cát Tinh, Tinh sinh Cung. Đương kỳ vượng, sấm nổ lửa càng sáng, Chính như “Dao Tiên Phú” đã nói: “Lôi hỏa tiến tài nhân khẩu quý” ngoài ra Cửu Tử Tinh gặp phương Đông Mộc là Mộc Hỏa tương, có thể chủ về thông minh, nên làm phòng đọc sách, như “Huyền Không Bí Chỉ” nói : “Mộc thấy hỏa mà sinh thông minh kỳ sĩ”. Sảnh đường có Khí sáng rạng, con cái thông minh linh hoạt, văn tài kỳ sĩ, nhiều năm phú quý, tài vận, quan vận rất tốt, quyền uy cái thế. Song bởi Tam Bích là sao thị phi, được Cửu Tử Ly Hỏa giúp cho càng tăng cường thêm tính thị phi, khó tránh làm suy giảm. Tuy không có bệnh lớn, song phương này dễ có ác nhân, bởi thế khó tránh thị phi quan tư kiện tụng, mọi người nên cẩn thận. Đương kỳ suy, quan sự không thôi, thường đau mắt, bệnh về đầu, đều do hỏa ứng. Hoặc có khổ về binh đao, hoặc có tổn thương chân, hoặc là cha mẹ bất hòa, hoặc có sự mặc đồ hiếu phục. Ngoài ra phương vị này đối với có mệnh là Cửu Tinh mà nói có chút lợi, có thể phát triển ở phương này, song đối với người có mệnh Nhị Hắc, Ngũ Hoàng và Bát Bạch đều là bất lợi, nhưng có thể dùng đồ vật mầu đỏ và mầu hồng để hóa giải.
Vận Dụng Hóa Giải:
Có thể bố trí ở phương này một vật dụng phong thủy Chiêu Tài thuộc Thủy (Phong Thủy Luân), khiến cho thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, lại là Thủy Hỏa Ký Tế, có thể gặp hung hóa cát. Cũng có thể dùng Thất Tinh Trận, Tiềm Địa Bát Quái Trận, Ngũ Hành Trận …để trấn áp hóa giải phương vị này.

Phương Tây
Nguyên Cục: Thất Xích, Lưu Niên: Nhất Bạch

Năm nay Nhất Bạch Tinh bay đến phương Tây, Tham Lang là một trong Tam Bạch, chủ danh lợi, học hành, văn quý, nhân hòa, tài phú, càm tình cùng Đào Hoa. Kỳ Môn là Hưu Môn sao là Hiên Viên Tinh cũng là phương vị thuận lợi trong năm. Đối với thăng chức, du lịch cùng học nghiệp đều có sự giúp đỡ rất lớn. Năm nay là Cung Tinh tương sinh Kim Thủy tương sinh, mà Nhất Bạch chính lại là Vượng Khí của tương lai, nó cũng với Lục Bạch, Bát Bạch chính là Tam Cát Tinh, có thể chủ về Cát Vận, Văn Xương, Tài Vận, không cần sắp đặt hay bố trí Hóa Sát và Thôi Vượng cũng có thể có được hiệu ứng, các tỉnh thành nằm về miền tây như Tây Nguyên (Đà Lạt), Lào Kai, Yên Bái, Sa Pa sẽ rất thuận lợi để khởi đầu cho một chuỗi các sự kiện văn hóa du lịch kéo dài vài năm. Bởi vậy phương này nên đặt làm phòng học, bàn học. Đương kỳ vượng có Vận Đào Hoa, dễ đắc tài phú, con cái đọc sách thông minh thành tích đoạt khôi, khoa giáp đăng bảng. Ngoài ra “Huyền Không Bí Chỉ” có nói: “Kim Thủy đa tình” ý chỉ dễ sinh Đào Hoa, người chưa có gia đình, có thể tại vị trí này bày bố các loại cây thực vật, như Trúc Phú Quý có thể có hiệu ứng thôi vượng. Riêng người đã kết hôn, nên cẩn thận khi sử dụng, tránh quá khéo thành vụng. Nếu đương lúc suy, kim thủy đa tình, tham hoa luyên tửu, lãng đãng dâm dương, tửu sắc hủ bại, tiếng xấu truyền ra, hoặc bởi tửu sắc mà bị lưu đày tù tội, hoặc phụ nữ vô sinh, hoặc sinh non chết yểu. Do phương Tây là Thất Xích quản, Vượng Nhất Bạch Khảm Thủy Tài Tinh, Nhất Bạch cũng là vượng khí tương lai, được sinh vượng sẽ tăng cường thêm cát ứng của Nhất Bạch, cho nên cần đặc biệt thúc đẩy vượng Khí, sẽ có hiệu ứng cát tường.
Ngoài ra đối với những người có mệnh Tam Bích Mộc và Tứ Lục Mộc có thể nói là có chút lợi, song đối với người có mệnh là Cửu Tử Hỏa đều là bất lợi.
Vận Dụng Hóa Giải:
Đối với học sinh, thí sinh mà nói, tại chỗ này có thể đặt tháp văn xương,
hoặc đặt bốn cây trúc phú quý, đối với người có vận thăng chức tất có hiệu quả.

Phương Bắc:
Nguyên Cục: Nhất Bạch Tinh, Lưu Niên: Tứ Lục

Năm nay Tứ Lục Tinh bay vào phương Bắc, Tứ Lục Tinh còn có tên là Văn Xương Tinh, chủ về Văn Xương, khoa danh, học tập nổi trội, lại có thể ứng vào mời gọi nhân duyên. Kỳ Môn là Đỗ Môn sao là Thanh Long. Các tỉnh thuộc về phía Bắc của đất nước ắt có nhiều thành tích về học tâp, sự kiện 1000 năm Thăng Long sẽ đem lại kết quả ngoài mong đợi cho du lịch, kinh tế của miền Bắc bởi ngẫu nhiên nó tương ứng với sao Thanh Long, lại ở cung Bắc thuộc Khảm Thủy, là rồng ra biển lớn hiển uy thần thông. Có thể vượng học nghiệp danh tiếng, được Nguyên Cục Nhất Bạch sinh cho, làm cho lực tăng gấp bội. “Tử Bạch Quyết” có nói: “Nhất Tứ đồng cung, chuẩn phát khoa danh” bởi vậy nên bố trí ở đây 4 cây bút lông văn xương, hoặc dùng đất trồng bốn cây Trúc Văn Xương, có lợi cho thi cử và danh tiếng, sẽ có sự hỗ trợ cho danh tiếng và học nghiệp. Đem bàn học quay về hướng này, thành tích học tập tất có bước tiến lớn. Nếu tại chỗ này làm việc về giấy tờ, cũng có thể làm đầu óc linh hoạt, phúc chí tâm linh công tác thuận lợi. Sao Văn Khúc cũng chủ nhân duyên và duyên phận nam nữ, nếu lúc đương vận có thể là ứng vào quảng giao, loại bỏ tiểu nhân đưa đến các duyên vận tốt. năm nay Tinh Cung tương sinh, đương kỳ vượng phường trì thân quý, quan lộc đều vượng, cũng có vận Đào Hoa, đại lợi văn tài học nghiệp, liên tục xuất khoa đệ, trai gái đọc sách thông minh, con lớn đỗ đạt, công việc thuận lợi, tài vận hanh thông. Đương kỳ suy dễ nhiễm phong bệnh, hoặc phiêu đãng dâm loạn, tửu sắc hủ bại, nam nữ tham dâm, có đào hoa kiếp. Trong nhà không khí nặng nề, hay tranh cãi, có tai họa binh đao từ ngoài nhà đưa vào. Hoặc vợ không có chửa, có cũng bị sảy thai. Ngoài ra, phương này đối với các bạn có mệnh quái Cửu Tử thì có lợi, có thể tích cực theo phương vị này phát triển, song đối với mệnh Nhị Hắc, Ngũ Hoàng và Bát Bạch đều bất lợi.
Vận Dụng Hóa Giải:
Năm nay Cung Tinh tương sinh, đại cát đại lợi. Đối với người học tập, thi cử mà nói, ở chỗ này bày tháp Văn Xương, hoặc bốn cây Trúc Phú Quý, đối với thi cử thăng tiến đầu có hiệu quả cao.
Ngoài ra năm nay Tam Sát bay vào phương Bắc, không nên ở chỗ này động thổ, nếu không tất dễ bị quan phi tai họa, huyết quang hoặc bị phẫu thuật.

Đông Nam
Nguyên Cục: Tứ Lục, Lưu Niên: Thất Xích

Năm nay Thất Xích Phá Quân bay vào phương Đông Nam, chủ giặc cướp, nếu nhà ở cửa hướng đông nam hoặc mở cửa sổ ở đông nam, lại bên ngoài có núi hoặc nhà cao, có Thám Đầu sát tức tục gọi là núi cụt đầu, sẽ tăng cường thêm hiệu ứng giặc cướp. Kỳ Môn là Kinh Môn, sao là Thiên Ất (Chủ về Phá Tài) Đây cũng là sao chủ quản Thiên Tài trong vận 8, là một sao có nhiều khả năng được tiền tài không chính thống. Các khu vực nằm về phía Đông Nam nên cẩn thận tránh các hoạt động đầu tư kinh doanh quá lớn, đồng thời đối với các dự án về ca nhạc sân khấu hoặc về kinh doanh cờ bạc thì lại nên phát triển. Sao này cũng chủ về nghệ thuật, đối các nghề ca hát hoặc các ngành kinh doanh hơi bất chính đều có lợi. Duy vì đây là Phá Quân cát hung vô thường, nên sinh không nên khác, nếu như bố trí không thỏa đáng, hoặc vận dụng sai, tất phương ngại tới sự nghiệp, bị bạn hữu liên quan mà phá tài tổn thân, hoặc có phẫu thuật chảy máu, xướng dâm, trộm cướp, quan tư. Nguyên Cục là Tứ Lục Mộc, tuy là Văn Xương Tinh, song sao này khi đương vận mới có thể phát huy tính Văn Xương, còn khi qua vận rồi, cưỡng mà thôi vượng cũng chỉ có tác dụng Đào Hoa mà thôi, tuy nhiên có nhiều khả năng biến thành Đào Hoa Kiếp, nhưng bởi mỗi người có ngày tháng năm sinh và hoàn cảnh thực tế khác nhau nên nên sự việc diễn ra cũng khác, cho nên cẩn thận vẫn hơn. Năm nay Cung Tinh tương khắc, Tứ Lục Tinh là Mộc, Thất Xích là Kim, do đó Kim khắc Mộc đương lúc vượng nữ nhân hiển quý, quan lộc lưỡng vượng, có vận Đào Hoa, dễ đắc tài phú. Đương lúc suy, Âm Thần mãn đất, phụ nữ nắm quyền, nam nữ tham dâm, có Đào Hoa Kiếp, hoặc do cãi cọ thị phi mà bị thù oánđâm chém, hoặc nam nữ mắc phong tình bệnh, chủ tay, chân, bụng, da, gan, mắt thần kinh bị tổn hại, đặc biệt dễ ứng nghiệm vài người nữ, như “Huyền Không Bí Chỉ” và “Phi Tinh Quyết” có nói : “Lôi phong kim phạt, định bị đao tổn” “Phá Quân cư Tốn vị, đien tật phong cuồng”. Nếu trong nhà có người nữ ngủ ở phương này, dễ phát sinh mẹ chồng nàng dâu, em chồng chị dâu, chị em gái cãi cọ chửi rủa, như “Phi Tinh Quyết” nói: “Thìn Dậu hề, khuê khuê bất mục”. Ngoài ra phương này đối với người có mệnh Cửu Tinh là Nhất Bạch thì có chút lợi, song đối với Tam Bích và Tứ Lục thì có bất lợi hơn.
Vận Dụng Hóa Giải:
Nên đặt một tấm thảm đen, cũng có thể đặt các vật bằng kim loại. Phương vị này nếu là Kiên Thổ ngộ Kim chủ giàu có, vận dụng tốt được tài phú liên tục đến; Bài trí Tỳ Hưu Kim Thiềm đều tốt, vừa trấn trạch vừa nạp Phúc, hoặc tài đến tay, đề cao vận tiền may mắn, đặt phong thủy luận cũng có thể tụ tài.

Đông Bắc
Nguyên Cục: Bát Bạch, Lưu Niên: Nhị Hắc

Năm nay Nhị Hắc bay vào phương Đông Bắc, đây là sao chủ về bệnh tật đau đớn, da thịt nhức nhối cũng bệnh tật trong tỳ vị, huyết quang, không thể coi nhẹ. Kỳ Môn là Tử Môn sao là Chiêu Diêu. Bệnh Phù Tinh đến đâu không nên động thổ chỗ ấy, cũng không nên bày bể cá, chậu cảnh, cây cối cùng thảm đỏ, nếu không tất là sẽ có lúc làm tăng thêm ác tính của Bệnh Phù từ đó dẫn đến tổn vong và quan tư. Các tỉnh thuộc về Đông Bắc năm nay rất nên cẩn thận, bệnh dịch, nhiễu động, động đất, tai nạn về đất cát có thể phát sinh bất cứ lúc nào. Nếu cửa lớn cửa phòng hoặc giường ngủ ở vào vị trí này, đều chủ dễ bị bệnh cảm nhiễm hoặc bỗng nhiên sức khỏe xấu đi, thậm chí có thể bị phẫu thuật, chảy máu, không thể không phòng. Nhị Hắc Bệnh Phù gặp nguyên cục là Bát Bạch Đương Vận Tinh. Bát Bạch Tài Tinh thuộc Thổ, Nhị Hắc là Bệnh Tinh, Nhị Hắc cũng thuộc Thổ, hơn nữa Nhị Hắc và Bát Bạch là thông Khí nên Nhị Hắc cũng Vượng theo, chính là như “Huyền Cơ Phú” nói: “Cự nhập Cấn Khôn, Tứ liên thiên mạch” một cát Tinh gặp một bệnh Tinh cũng chỉ ra năm nay vận trình có lúc lên lúc xuống. Ngoài ra, Nhị Hắc chủ các chứng bệnh về da thịt, tỳ vị. Năm nay Tinh Cung tỷ hòa. Đương kỳ vượng đại phát đinh tài, điền liên thiên mạch, có giàu về địa, mẹ nắm quyền trong nhà. Đương kỳ suy thường có bệnh ở trẻ nhỏ, trăm bệnh trên người, sợ rằng mẹ có bệnh, chủ các bệnh về tỳ vị, nữ nhân xuất gia làm ni cô. Hơn nữa năm nay là Thái Tuế giá lâm chỗ này, sợ rằng cha chết mẹ góa, phát bệnh bất ngờ. Ngoài ra, đối với người Cung Quái là Nhất Bạch tất có hại hơn.
Vận Dụng Hóa Giải:
Năm nay Cung Tinh tỷ hòa, có thể bố trí một vật phẩm chiêu tài thuộc Kim ( Tỳ Hưu/ Kim Thiềm Thừ), hoặc treo một phong linh hoặc một sâu Ngũ Đế Tiền đã qua khai quang (6 cái) làm cho Thổ sinh Kim, Ngũ Hành tương sinh là chỗ dùng của đồ Phong Thủy. Có thể đặt động thủy tinh ở phương đông bắc hơi thiên sang đông, cũng có thể đặt một thảm màu tro, một hồ lô đồng hoặc một cặp kỳ lân đồng, như vậy đã có thể hóa giải Bệnh Tinh lại còn có thể vượng tài, đêm lại lợi ích.
Năm nay Thái Tuế bay vào phương Đông Bắc, nên cẩn thận tránh động thổ ở phương này, nếu không, chính là động thổ trên đầu Thái Tuế, dễ dẫn đến có tổn hại cho sự nghiệp và sức khỏe cũng như vận trình.

Tây Nam
Nguyên Cục: Nhị Hắc, Lưu Niên: Ngũ Hoàng

Năm nay Ngũ Hoàng bay vào phương Tây Nam, Ngũ Hoàng là Quan Sát Lưu Niên, phương đó không thể hưng công động thổ, nếu không tất hội chiêu hung ứng, chủ bệnh tật, huyết quang, tai họa, tất bại, phá tài, hung sự ngoài ý, ngoài ra chỗ Ngũ Hoàng bay đến không thể bày bể cá, thảm đỏ, thậm chí đặt cây cối cũng không được, phạm phải chỉ có hung không có cát. Ngũ Hoàng là cực hung, đến chỗ nào cũng không lưu tình, không thể coi nhẹ. Kỳ Môn là Trung môn, sao là Hàm Trì, các tình thuộc Tây Nam năm nay rất xấu, phương vị này có thể nói là một phương vị xấu nhất trong năm, các tai họa thường do Thổ Khí quá năng mà sinh, Thổ Khí nặng sẽ lấn át Thủy Khí sinh ra hạn hán thiếu hụt về nguồn nước mà sinh bệnh dịch, Thổ Khí quá nặng sẽ chôn vùi Kim Khí, khiến các ngành nghề về kim khí không phát triển mạnh được, đồng thời các bệnh dịch về phổi cũng lan tràn. Tránh kê giường, mở cửa, buôn bán, làm việc, ra vào, kết hôn, động thổ ở phương này, nếu cửa lớn ở tại phương Tây Nam cần có sự cẩn thận, tất nên hóa giải.Ngũ Hoàng gặp Nhị Hắc của bản cung, Nhị Hắc chủ về bệnh tật, dễ có bệnh truyền nhiễm, âm bệnh, da thịt, dạ dày, ngực miệng, khí quản hô hấp, máu huyết …..Cũng dễ bị các chuyện ngoài ý muốn, tai nạn, tổn thất, cũng như các chuyện quan tư khẩu thiệt, các bạn nên cẩn thận chú ý về an toàn sức khỏe, cẩn thận chuyện tranh cãi kiện tụng, trong nhà nên đề phòng thiếu thốn, có kế hoạch vẹn toàn. Năm nay Tinh Cung đồng Cung, đương kỳ vượng, chủ phát đại tài lộc, dễ dàng thành nghiệp, tài vận có tốt, nhất là về mặt địa sản tất hưng thịnh. Đương kỳ suy, trăm họa đều sinh, trăm bệnh sinh ra, mẹ già bệnh nặng, dễ xuất quan phu. Đặc biệt bệnh tỳ vị mạn tính, nặng tất dẫn đến tử vong. Ngoài ra, phương này đối với những người có mệnh quái Nhất Bạch càng bất lợi bội phần.Ngũ Hoàng trong Huyền Không Phong Thủy học là Thổ Sát, rất không nên động thổ, nếu động thổ tai ương đến ngay, nếu như năm nay động thổ tất nên ở chỗ phương cát động thổ trước, sau đó lan dần đến Đông Nam.
Ngoài ra Bí Bản có nói: “Nhị Ngũ giao gia tất tổn chủ”. Tức chỉ về các người có trách nhiệm trọng yếu, bao gồm lãnh đạo, chủ nhà, đại biểu các giới….Dễ bị các vấn đề ngoài ý muốn bị hại ngầm, tổn vong, xuống chức về hưu sớm….. Điều này có thể đưa đến hậu quả dây chuyền là các hệ thống cũng sẽ bị ảnh hưởng do mất ổn định về thượng tầng kiến trúc, mọi người nên để ý điều này.
Do năm nay Ngũ Hoàng bay về phương Tây Nam, tây Nam thuộc quẻ Khôn, phàm những cấp lãnh đạo có Mệnh Quái là Quẻ Khôn, năm nay vận trình sẽ có vấn đề, tạm dẫn một số như sau:
Nam sinh các năm : 1914,1917,1923,1926,1932,1935,1941,1944,1950,1953,19591962,1968,1971,1977,1980,1986,1989,1995,1998,2004,2007
Nữ sinh các năm:
1915,1924,1933,1942,1951,1960,1969,1978,1987,1996,2005

Những người sinh năm này trong năm 2010 cố gắng tránh tranh chấp với những người khác, làm ra kế “Dưới đèn không thấy bóng” đúng để mình nhàn, cố gắng làm việc, mang trong người đồ trang sức kim loại thì tốt.
Năm nay Tuế Phá bay vào Tây Nam, không nên động thổ, nếu không dễ chiêu nạn huyết quang, nặng có thể nguy đến tính mệnh.
Vận Dụng Hóa Giải:
Treo hoặc đặt một cái phong linh đồng, hoặc một xâu Ngũ Đế tiền đã khai quang (6 đồng cũng được), làm cho Thổ sinh Kim, ngũ hành tương sinh làm cho tài vận hanh thông, sự sự đại cát, cũng có thể dùng các đồ bằng đồng khác để thay thế.

Tây Bắc
Nguyên Cục: Lục Bạch, Lưu Niên: Cửu Tử

Năm nay Cửu Tử Tinh bay vào phương Tây Bắc, là “Hỷ Khánh Vị”, chủ thêm đinh, tài hỷ, cát khánh, đào hoa, thăng chức. Kỳ Môn là Cảnh Môn, sao là Nhiếp Đề, chủ về vui vẻ. Các tỉnh thuộc về Tây Bắc có cơ hội khởi sắc về danh tiếng, bước đầu tạo được tiếng vang trong phát triển kinh tế. nên lưu ý đây cũng là chỗ đi vào của các mạch núi, nước (Long Mạch) của nước ta, bởi vậy nó sẽ đem lại khá nhiều điều tốt đẹp. Tuy nhiên hạn hán, cháy nổ vẫn có thể thể là một vấn đề cần lưu ý. Các tai nạn bất ngời cũng là vẫn đề cần được quan tâm. Chỗ này thích hợp mở cửa, làm việc, kê giường, phòng làm việc, như vậy thì mọi mặt sự nghiệp có thể phát triển, ngoài ra đối với vận thế tình cảm cả mỗi người, cũng có nhiều tác dụng rõ ràng. Tuy nhiên cần lưu ý rằng Cửu Tử Hỏa Tinh là triệu chứng sức khỏe bị viêm nhiệt chứng, đẽ đưa đến các bệnh về mắt, lông tóc, tỳ vị cũng như tâm tạng, ứng nghiệm lại nhanh và mạnh. Cho nên sao này nếu như trang trí trong nhà phối hợp tốt , khoảng cách phối hợp tốt, lại thêm mệnh của gia chủ cũng hợp, tất có sự cát khánh giáng lâm, như cưới hỏi, thêm con trai, thăng chức, đạt sự nghiệp hoặc khởi nghiệp thuận lợi. Cửu Tử là sao của Vận Sau, thuộc Hỏa khắc Nguyên Cục Lục Bạch Càn Kim, chính như “Bí Bản” nói: “Lục Cửu Vi Phế Nuy, suy tắc huyết chứng, thịnh tất hỏa tai” chủ các bệnh về hô hấp khí quản, miệng ngực, răng lợi, xương cốt, đầu, máu tim …….Đặc biệt dễ ứng với người nam trong nhà hoặc con trai lớn trong gia đình, chính như sách “Dao Tiên Phú” và “Phi Tinh Quyết” có nói: “Thiên Môn Kiến Hỏa Ông Thấu Tử” , “Lục Hội Cửu Nhi Trưởng Phòng Huyết Chứng”. Nếu con lớn trưởng phòng, chủ nhà nằm ngủ ở phương vị này, dễ sinh cãi cọ, như sách “Huyền Không Bí Chỉ: có nói: “Hỏa thiêu thiên nhi trương nha vũ trảo, gia sinh mạ phụ chi nhân” . Phương pháp gaiir cứu: có thể bày một tấm thảm màu cà phê hoặc màu vàng, không nên bày màu đỏ, tranh, tím.
Trên đây là các dự đoán và phương pháp xu cát tỵ hung của nhà ở trong năm Canh Dần 2010. Đương nhiên do mỗi nhà có hướng độ, hoàn cảnh bên ngoài, bố cục bên trong khác biệt mà chịu sự ảnh hưởng của lưu niên và sự ứng nghiệm cát hung cũng khác biệt, bởi vậy chúng ta không nên lo lắng mà cần làm đúng phương pháp hóa giải thì mọi việc sẽ tốt.

Ba Phương Vị Căn Bản Của Mỗi Tháng Trong Năm 2010 (tài vị, đại hung vị, bệnh vị) (Theo Lịch Tiết Khí)
Tháng 1: Tài Vị tại Tây Nam, Đại Hung ở Đông Bắc, Bệnh vị ở Trung Cung.
Tháng 2: Tài Vị ở Đông, Đại Hung ở Nam, Bệnh ở Tây bắc.
Tháng 3: Tài Vị ở Đông Nam, Đại Hung ở Bắc, Bệnh ở Tây,
Tháng 4: Tài Vị ở Trung Cung, Đại Hung ở Tây Nam, Bệnh ở Đông Bắc.
Tháng 5: Tài Vị ở Tây Bắc, Đại Hung tại Đông, Bệnh tại Nam.
Tháng 6: Tài Vị ở Tây, Đại Hung tại Đông Nam, Bệnh tại Bắc.
Tháng 7: Tài vị tại Đông Bắc, Đại Hung tại Trung Cung, Bệnh tại Tây Nam.
Tháng 8: Tài vị tại Nam, Đại Hung tại Tây Bắc, Bệnh tại Đông.
Tháng 9: tài Vị tại phương Bắc, Đại Hung tại Tây, Bệnh tại Đông Nam.
Tháng 10: Tài Vị tại phương Tây Nam, Đại Hung tại Đông Bắc, Bệnh tại Trung Cung.
Tháng 11: Tài Vị tại Đông, Đại Hung tại Nam, Bệnh tại Tây Bắc.
Tháng 12 Tài Vị tại Đông Nam, Đại Hung tại Bắc, Bệnh tại Tây.


Nhất thiết mà nói nên cố gắng tránh xa chỗ Đại Hung và Bệnh, cố gắng vận dụng tốt Tài Vị: Không nên tại chỗ đại hung mà động thổ. Cuối cùng, xin lưu ý các bạn do mỗi nhà mỗi hướng độ khác nhau nên có tổ hợp Phi Tinh khác nhau, sự tương khắc tương sinh giữa sao đầu hướng và Lưu Niên Nguyệt có sự khác nhau nên ứng nghiệm họa phúc ắt khác nhau. Nếu muốn xem cho chuẩn xác cần lập được tinh bàn của nhà, kết hợp các tiểu chauarn năm tháng mới biết được cụ thể gia vận nhà mình. Chúng Tôi Xin Kính Chúc Quý Vị Hội Viên Diễn Đàn Một Năm Mới “Nhất Phàm Phong Thuận, Phúc Lộc Tịnh Trăn!”
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Thong xanh
Thư Sinh
Thư Sinh


Tổng số bài gửi : 8
Join date : 13/02/2010

Bài gửiTiêu đề: Phi tinh 2010   26/2/2010, 5:03 pm

Bai viet rat hay. Cam on Bac nhieu.
Bac co the noi ro~ hon ve cach hoa giai cho nha` co' cua o huong Dong Nam khong a? Nha` chau khong the treo Bat quai vi` phia tren cua lai khong co' cho^ de treo. Minh co' nen treo qua ca^`u thuy tinh trong/ ngoai nha` hoac phong linh de^ hoa giai khong, thua Bac? Co`n da^`u giuong cua chau lai o huong Dong Bac. Chau khong kiem ra duoc ho^` lo^ bang do^`ng, minh thay the bang ho^` lo^ thiet (lam bang trai ba^u thu nho) co duoc khong a?
Mong Bac giai dap gium.
Cam on Bac nhieu
Thong Xanh.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Vận Trình Lưu Niên Phong Thủy Năm 2010 (Năm Canh Dần) !   26/2/2010, 11:59 pm

Chào Bạn Thông Xanh ! Nếu bạn có thể đo hướng chính xác cửa chính nhà mình, và cho biết chính xác năm xây ...Chúng tôi sẽ đưa giải pháp Hóa Giải chuẩn xác ...! Thân Mến !
Các bạn khác nếu có nhu cầu cũng xin làm vậy !

Thân Mến !
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Thong xanh
Thư Sinh
Thư Sinh


Tổng số bài gửi : 8
Join date : 13/02/2010

Bài gửiTiêu đề: phi tinh 2010   27/2/2010, 6:09 pm

Thuc ti`nh la` TX cung biet cau hoi nay hoi ngo^', nhung ma` minh do huong nha` bang gi` & mua no' o dau? TX chi biet nha` huong Dong Nam, va` xay vao nam 1999. TX thi` mang Tho^, thuoc Tay tu Trach. Anh doan dai khai co duoc khong a? Wink
TX
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Vận Trình Lưu Niên Phong Thủy Năm 2010 (Năm Canh Dần) !   28/2/2010, 11:20 am

Chào Bạn ! Hướng nhà là hướng vuông góc với cửa thằng ra đường (Thông thường là thế) đo bằng La Bàn, 0 độ là chính bắc xem nhà mình ở vào bao nhiêu độ ......Huyền Không Phi Tinh cần lập Tinh Bàn nên cần độ chính xác , phối hợp Tinh Bàn với Lưu Niên Nguyệt bố trí mới chính xác ...còn theo Bát Trạch thì cũng không cần quá coi trọng Mệnh Quái và Trạch Quái, quan trọng là ba cái Cửa, Phòng, Bếp phối hợp tốt ...Mệnh là cái sau cùng để xem xét ...Thân .
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
ngocnil
Tiểu Đồng
Tiểu Đồng


Tổng số bài gửi : 2
Join date : 03/03/2010

Bài gửiTiêu đề: Thật là hay   3/3/2010, 2:34 pm

Mong Bác chỉ giáo giúp, chúng em xây nhà xong là ngày 22/12/2005 (âm lịch), nhà hướng chính Nam, rộng 4 dài 18. Chồng em sinh năm 1975, em thì 1977. Nếu xem theo tuổi chồng thì đây là hướng ngũ quỷ rồi...
À, Giám Đốc của em là Nam sinh năm 1977 đang có chút rắc rối về tài chánh và pháp luật (nên em đọc bài này thấy đúng ghê), mình có thể trưng bày gì để giảm bớt nạn này được khg?
Mong các Bác giúp em với. Rất mong tin.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Vận Trình Lưu Niên Phong Thủy Năm 2010 (Năm Canh Dần) !   4/3/2010, 10:32 am

Chào Bạn Ngọc ! Nếu nhà bạn đúng hướng Nam thì là Song Tinh Đáo Hướng, nên mở cửa phía trước lớn, đặt Non Bộ cá cảnh nếu sợ phạm Ngũ Quỷ thì trên phía mặt quay ra ngoài của non bộ đặt một đồng tiền Bát Quái nhỏ ....Năm nay có Tam Bích Niên Tinh Bay đến, khắc Sơn Hướng Tinh đồng thời hóa hợp thành Mộc Khí nên chủ hoạch phát tiền tài nhưng có nhiều tranh chấp, nặng có thể dẫn đến Quan Phi Kiện Tụng, nên treo trước cửa một đèn lồng nhỏ màu đỏ, tháng 2, 3, 4 (Từ 6/3 Dương) nên cẩn thận ...vì đều là Ngũ Hoàng, Tứ Lục, Tam Bích đều là Sát Khí lưu Nguyệt Tinh bay đến ....Tuổi bạn năm nay vẫn còn bị Hại Thái Tuế, nên cẩn thận hơn nữa ...
Giám Đốc của bạn nên đặt tại cung Khôn một cặp Kỳ Lân Đồng (Nên khai quang) chọn ngày giờ tốt, có thể mang trong người một đồng xu bát quái đồng nhỏ (Nên khai quang) ...........

Thân .


Được sửa bởi A Tư Tiểu Khang ngày 8/3/2010, 10:35 am; sửa lần 1.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
ngocnil
Tiểu Đồng
Tiểu Đồng


Tổng số bài gửi : 2
Join date : 03/03/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Vận Trình Lưu Niên Phong Thủy Năm 2010 (Năm Canh Dần) !   7/3/2010, 6:03 am

Mấy hôm nay đi công tác, trong lòng lo lắng không yên. Sáng nay vừa về tới là em vào mạng ngay ...
Đa tạ Bác rất rất nhiều, đọc xong trong lòng cũng thấy yên tâm, em sẽ làm theo các hướng dẫn của Bác.
Chúc Bác và các Anh Chị, các bạn một ngày vui vẻ và thêm nhiều giúp ích cho đời.
Ngocnil
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
a tư tiểu khang
Thừa Tướng
Thừa Tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 710
Join date : 12/12/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Vận Trình Lưu Niên Phong Thủy Năm 2010 (Năm Canh Dần) !   9/3/2010, 2:12 pm

Chào Bạn ! Rất vui vì đã giúp được bạn chút xíu ! Thật ra những người nghiên cứu Học Thuật cũng chỉ mong giúp được cho ai đó điều tốt, như đức Khổng Tử xưa từng nói "Ta chẳng phải quả bầu chỉ để treo mà không ăn được !" ý ngài nói cái Hoài Bão Giúp Đời chẳng thể ngồi yên ! Thân . Very Happy
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Vận Trình Lưu Niên Phong Thủy Năm 2010 (Năm Canh Dần) !   

Về Đầu Trang Go down
 
Vận Trình Lưu Niên Phong Thủy Năm 2010 (Năm Canh Dần) !
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
www.phongthuy123.com # 論壇 風水 - 堪輿 - 河洛 - 玄學 :: Các Kiến Thức Nền Tảng ! :: Wiki Fengshui - Giải Đáp Phong Thủy !-
Chuyển đến